Tự học Android cho người mới bắt đầu?

Bạn đam mê lập trình, yêu thích những ứng dụng của lập trình Android và đang muốn tự học Android nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Đó là câu hỏi khá phổ biến của những bạn khi mới bắt đầu con đương lập trình của mình. Hãy để Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình hướng dẫn các bạn tự học Android cho người mới qua bài viết này!

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải thực sự đam mê, phải chuẩn bị tinh thần tốt đây cũng là bước khá quan trọng cho những bạn mới bắt đầu bởi học lập trình không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nếu bạn không có đam mê thì bạn dễ nản lòng, bỏ cuộc.

Bước 2: Xác định ngôn ngữ lập trình

Để lập trình Android thì hiện nay mọi người thường sử dụng ngôn ngữ lập trình Java. Đây là ngôn ngữ lập trình chính thức của Android, bên cạnh đó còn có C# nếu bạn dùng Xamarin,… nhưng bạn nên sử dụng Java vì :

– Bạn sẽ dễ dàng được hỗ trợ khi gặp khó khăn, bởi đây là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến thứ 2 trên thế giới

– Java là một ngôn ngữ lập trình đa nền tảng không phụ thuộc vào hệ điều hành, bất kể là Windows, Linux hay Mac, Java làm được nhiều ứng dụng, nên nếu thành thạo Java sẽ lợi hơn các ngôn ngữ khác. Java có nhu cầu nhân sự lớn nhất, nếu có kiến thức Java đồng nghĩa với việc dễ kiếm được việc hơn.

Ngoài ra bạn cũng phải tìm hiểu XML nữa.

hoc-lap-trinh-android-1

Bước 3: Xác định công cụ lập trình

Các bạn nên xác định cho mình một công cụ lập trình thường sử dụng, hiện nay Androd có rất nhiều công cụ lập trình như Android Studio, Xamarin, Eclipse,…

Trước kia mọi người thường sử dựng Eclipse nhưng hiện nay thì Android Studio cũng là lựa chọn của rất nhiều người và bạn nên sử dụng nó, mặc dù Android Studio nặng hơn những phần mềm kia nhưng nó do chính Google làm ra dành riêng cho lập trình viên Android, dễ dàng thực hiện các thay đổi và xem trước trong thời gian thực, giao diện dễ sử dụng,….

Khi lập trình Android bạn cũng phải cần có phần mềm giả lập android nữa, Android Studio cũng đã có phần mềm giả lập mặc định rồi, nhưng để test những ứng dụng một cách nhanh chóng và mượt hơn bạn cũng cần phải cài thêm phần mềm khác

Nhiều bạn phân vân những lựa chọn như Genymotion, AMD AppZone, BlueStacks,…Nhưng lựa chọn hàng đầu cho các lập trình viên vẫn là Genymotion. Vì trên Genymotion ứng dụng cơ bản chạy rất mượt, trên thực là khá nhanh so với các phần mềm khác là khá nhanh, được phép truy cập vào những thành phần hệ thống khác, ví dụ như phần cài đặt, homescreen, thanh thông báo… y hệt như trên thiết bị di động và lại hoàn toàn miễn phí.

Khi các bạn muốn hướng đến một phần mềm giả lập để bạn có thể chơi game Android trên chính máy tính của mình thì sử dụng thì BlueStack sẽ thích hợp hơn. Cả AMD AppZone cũng tương tự.

hoc-lap-trinh-android

Bước 4: Thiết lập môi trường Android

Để có thể bắt đầu học Android cho người mới lập trình, bạn cần phải thiết lập môi trường android cho máy tính ngoài cài đặt những công cụ lập trình ra. Khi đã chuẩn bị tinh thần tốt và những công cụ đầy đủ, thì cũng là lúc các bạn bắt đầu tìm hiểu cách tạo một project mới. Và hãy bắt tay vào làm thử các ứng dụng đơn giản nhé – đơn giản nhất là Hello World.

Nếu bạn là một người ngoại đạo trong việc lập trình và không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham gia khóa học android cho người mới tại Stanford nhé. Khóa học sẽ mang đến cho bạn một nền tảng kiến thức vững chắc, thành thạo những công cụ lập trình chuyên nghiệp giúp bạn đến gần hơn tới vị trí của một nhà phát triển ứng dụng trên di động chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là thỏa sức sáng tạo ra những ứng dụng cho riêng mình.

Chi tiết khóa học xem tại website: www.stanford.com.vn

Add Comment