Khóa học lập trình VBA – Excel từ cơ bản đến nâng cao

Là phần mềm nổi tiếng chuyên về bảng tính và biểu đồ của tập đoàn Microsoft, Excel đang được sử dụng phổ biến và là công cụ không thể thiếu được đối với nhiều ngành nghề. Excel giúp chúng ta giải quyết được rất nhiều công việc liên quan đến xử lý dữ liệu, tính toán và vẽ biểu đồ.

Hầu hết mọi nhân viên văn phòng ai cũng biết sử dụng Excle thế nhưng nếu nói là thành thạo thì có lẽ không có nhiều. Và hiện nay, chúng ta có thể thấy nhu cầu tìm hiểu Excel qua các khóa học lập trình VBA trong Excel ngày càng tăng

Excel được sử dụng thông dụng nhưng đối với một số bài toán có công việc tính toán xử lý phức tạp nếu chỉ đơn thuần sử dụng các phép tính, công cụ và hàm trong Excel thì phải tốn nhiều công sức xây dựng không thể giải quyết được triệt để vì dùng các thao tác thủ công. Bên cạnh đó, khi làm việc với bảng tính Excel chúng ta thường gặp một số bài toán mang tính lặp lại hoặc có sự kết hợp với môi trường bên ngoài Excel. Để những hạn chế đó được khắc phục, Visual Basic for Applications ra đời được tích hợp sẵn trong Excel sẽ giúp chúng ta giải quyết triệt để vấn đề trên.

hoc-lap-trinh-vba-4

Visual Basic for Applications là gì?

Visual Basic for Applications (gọi tắt VBA) được xây dựng trong tất cả các ứng dụng Microsoft Office không ngoại trừ cả phiên bản cho hệ điều hành Mac OS, một số ứng dụng của Microsoft khác như Microsoft Visio, Microsoft MapPoint ít nhất đã được bổ sung thành công trong những ứng dụng khác như WordPerfec, AutoCAD và ESRI ArcGIS.

VBA đã được mở rộng và thay thế trên khả năng của ngôn ngữ macro đặc trưng như WordBasic của Word và luôn được ứng dụng để điều khiển những khía cạnh của ứng dụng chủ, kể cả sử dụng nét riêng biệt về giao diện cho người sử dụng như các toolbar và menu làm việc với các hình thái hoặc hộp thoại tùy ý. VBA tạo ra các bộ lọc xuất nhập cho các định dạng tập tin khác nhau như ODF.

Không phải là một chương trình độc lập, VBA chỉ chạy trong một ứng dụng chủ. Nó có thể được dùng để điều khiển 1 ứng dụng từ 1 OLE tự động như tạo 1 bản báo cáo bằng Word từ dữ liệu trong Excel.

Với lợi thế của VBA như vậy thì lựa chọn một khóa học lập trình VBA trong Excel là lựa chọn đúng đắn cho mọi người.

hoc-lap-trinh-vba

VBA for Excel

Microsoft Excel là một công cụ mạnh để trình bày và phân tích. Macro là một trong những thế mạnh của Excel. Kể từ khi ra đời, Excel luôn là chương trình bảng tính có cài ngôn ngữ macro linh hoạt và bao quát nhất trong các phần mềm bảng tính.

Bạn cần học cách làm việc với Visual Basic để viết Macros trong Excel. Không những áp dụng được trong Excel mà kiến thức bạn học về Visual Basic còn sử dụng cho các phần mềm Microsoft khác. Thứ hai bạn học cách sử dụng Excel. Việc bạn có thể nắm vững cách sử dụng bảng tính Excel, bạn càng xây dựng hiệu quả các macros.

Với những chia sẻ trên, chắc các bạn đã hiểu hơn về VBA – Excel rồi. Nếu bạn làm trong lĩnh vực địa chất, xây dựng, giao thông, tài chính, kế toán…bạn thường xuyên phải sử dụng Excel trong công việc của mình. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn biết thêm về VBA.

Vậy bạn có muốn làm việc thông minh hơn nhờ VBA trong excel không?

Nhằm giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và đạt hiệu quả cao trong công việc, Stanford liên tục khai giảng các khóa học lập trình VBA trong Excel. Chi tiết xem tại website: www.stanford.com.vn

 

One thought on “Khóa học lập trình VBA – Excel từ cơ bản đến nâng cao

  1. Pingback: Khóa học lập trình VBA – Excel từ cơ bản đến nâng cao | daylaptrinhblog

Add Comment