Tôi nên bắt đầu học lập trình C ở đâu tốt nhất?

Luôn nằm trong top 10 nghề có lương cao nhất Việt Nam, việc trở thành lập trình viên chưa bao giờ hạ nhiệt với những ai yêu thích CNTT, ham học hỏi, kiên nhẫn và chịu khó.

Với những vị trí như thiết kế web, thiết kế game, lập trình ứng dụng, kinh doanh và chuyển giao phần mềm… bạn hoàn toàn có thể có một công việc mơ ước nếu học lập trình ngay từ hôm nay.

Hấp dẫn là vậy, nhưng lập trình là một thế giới tri thức mênh mông mà ai quan tâm cũng từng tự hỏi: Mình có thích hợp với lập trình không? Học lập trình bắt đầu từ đâu? Có nên bắt đầu từ ngôn ngữ C, học lập trình C ở đâu tốt và hiệu quả?

Hãy nghe chia sẻ của một bạn học viên tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình về điều này nhé:

Hiện tại tôi đang học năm thứ 2, khoa CNTT tại trường Đại Học Thăng Long nhưng tôi vẫn đăng ký cho mình khóa học lập trình C/C++ tại Stanford. Tôi muốn học khóa học C/C++ cơ bản để bổ trợ thêm cho việc học ở trường và là tiền đề cho tôi khi học nâng cao lên những ngôn ngữ tiếp theo.

hoc-lap-trinh-c-6

Buổi đầu khai giảng của tôi tại Stanford thật đặc biệt, tôi được gặp gỡ những bạn mới, có người lớn tuổi hơn tôi, lại có người nhỏ tuổi hơn tôi, buổi khai giảng tôi được giới thiệu về những kiến thức sẽ được học trong khóa học. Buổi giới thiệu đối với tôi thật ý nghĩa, tôi tăng thêm hiểu biết rất nhiều thế nào là lập trình? Trong nội dung khóa học có rất nhiều thứ cần học. Không biết tôi có theo được không nữa nhưng tôi cũng hơi yên tâm vì được biết thầy sẽ giúp cho tôi hoàn thành chương trình học một cách có hiệu quả nhất, ngoài ra phương pháp đào tạo “dạy kinh nghiệm thực tế” sẽ đem lại lợi ích cao nhất cho người học.

Chúng tôi bắt đầu những buổi học đầu tiên với lập trình C/C++, khi tôi học ở trường thì tôi luôn cảm thấy mình như ở trên mây với các câu lệnh điều kiện, các câu lệnh về ròng rọc và sử dụng hàm. Nhưng khi học tại Stanford thầy đã chỉ dạy cho chúng tôi một cách bài bản và chi tiết nhất giúp chp tôi hiểu rõ và nắm bắt từng vấn đề trong C, thật ra C rất dễ bạn chỉ cần nắm vững môt số câu lệnh và đặc biệt phải có óc suy luận logic là bạn có thể nắm bắt môn C thật dễ dàng.

hoc-c

Cách dạy ở Stanford luôn mang đến cho tôi những hứng thú khi học, ở đây không dạy tràn lan mà mỗi chủ đề kiến thức mới trong khóa học lập trình C, giảng viên sẽ đưa ra các khái niệm, cấu trúc sử dụng của kiến thức đó sau đó vận dụng demo mã nguồn sử dụng như thế nào sau đó học viên sẽ thực hành theo và làm một số ví dụ liên quan để hiểu vấn đề luôn. Sau mỗi chủ đề kiến thức mới sẽ có 1-3 buổi thực hành, giảng viên sẽ hướng dẫn một số bài hoặc đầy đủ tùy theo từng chủ đề sau đó học viên sẽ thực hành và xử lý các bài tương tự để củng cố kiến thức.

Bây giờ dù mới trải qua được một phần chặng đường nhưng tôi sẽ cố gắng để có thể nâng cao tầm hiểu biết của mình. Tôi chỉ mới bắt đầu, còn nhiều sóng gió đang chờ ở phía trước, nhưng tôi tin Stanford sẽ giúp tôi tiến nhanh, tiến xa trong đại dương công nghệ thông tin.

Còn nhiều điều mới mẻ về Stanford mà tôi chưa khám phá hết, tôi tin rằng chúng đang chờ đón tôi ở phía trước và từ từ tôi sẽ cảm nhận hết về Stanford.Trên đây là những cảm nhận đầu tiên của tôi về Stanford từ những buổi học đầu tiên đến bây giờ. Chắc chắn là học tại Stanford còn nhiều điều thú vị, thời gian sẽ trả lời cho câu nói này đúng không các bạn.

Học lập trình C ở đâu tốt nhất? chắc chắn những chia sẻ trên đã giúp các bạn đam mê lập trình, yêu thích CNTT lựa chọn được hướng đi đúng đắn cho mình. Chúc các bạn thành công!

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355
Website: http://stanford.com.vn/ 

 

Add Comment