Tại sao bạn nên học lập trình HTML5

 

HTML5 có thể được xem xét như là một công cụ hoặc phần mềm giúp các nhà phát triển thiết kế các trang HTML tương tác hoặc cả website. HTML 5 cung cấp nhiều chức năng và làm việc với các công nghệ như CSS, XML, JavaScript mặc dù các website và các trang web có thể được xây dựng bởi bất kỳ các editor có sẵn trên Internet.

Tại sao bạn nên học lập trình HTML5? sau đây là những ưu điểm mà ngôn ngữ HTML5 mang lại khi thiết kế website, các bạn cùng tham khảo nhé:

hoc-lap-trinh-htm5

  1. Sử dụng HTML5 giúp website tương tác tốt hơn

Trước khi có sự xuất hiện của HTML thì người ta chỉ có thể thấy trên các web dạng như Flash thông qua thẻ và một số thẻ khác nhưng khi HTML ra đời, nó đã thể hiện được khá nhiều khả năng tương tác, hỗ trợ các hiệu ứng động tốt hơn. Thay vì chỉ nhìn vào nó như trước thì khi làm website mọi người đều mong muốn có một trang web tương tác năng động và tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, cho phép họ tận hưởng việc tương tác nhiều hơn với các nội dung của website.

Ngoài ra, còn các API luôn đi cùng với HTML5, nó cho phép bạn xây dựng các ứng dụng giúp người dùng có trải nghiệm tốt và năng động hơn.

  1. Các trình duyệt hiện đại đều đã hỗ trợ cho HTML5

Ngoài những máy còn dùng những trình duyệt web cũ thì chưa được hỗ trợ HTML5, còn những trình duyệt mới phổ biến như Chrome, IE9, firefox, safari … đã được thiết kế hoàn hảo để thể hiện tốt nhất đối với HTML5. Với thẻ Doctype của HTML5 chúng vẫn được thể hiện một cách tốt nhất nếu bạn sử dụng các trình duyệt cũ hơn.

  1. Phát triển ứng dụng game dễ dàng hơn với công nghệ HTML5

Với sự hỗ trợ của thẻ, HTML5 hỗ trợ tốt đa cho các ứng dụng game phát triển trên các hệ điện thoại di động, chúng rất thân thiện với môi trường điện thoại di động. Trước đó, khi xây dựng các ứng dụng và trò chơi bạn sẽ phải sử dụng dạng Flash nhưng khi học lập trình HTML5 bạn sẽ thấy thích thú hơn rất nhiều khi viết các ứng dụng game trên nền HTML5 so với việc xây dựng trò chơi và các ứng dụng dạng Flash trước đó.

  1. hoc-lap-trinh-html5-2
  2. Thân thiện với Mobile

Xu hướng sử dụng di động trên internet ngày này đang trở nên cực kỳ phổ biến dùng để nghe nhạc, lướt web, xem phim. Những người truy cập và sử dụng qua các thiết bị di động đang tăng lên một cách chóng mặt, trong đó xu hướng viết các ứng dụng thích hợp với các thiết bị di động và thiết kế ứng dụng mobile đang trở thành một xu hướng tất yếu.

HTML5 đã được phát triển để có thể sẵn sàng cho các trang web di động và các ứng dụng trên thiết bị di động.

  1. HTML5 được định hướng là tương lai của công nghệ web

Bạn sẽ không bị lạc hậu nếu tiếp cận với công nghệ HTML5 ngay từ bây giờ, bởi tương lai công nghệ web sẽ được sử dụng trên nền phổ biến là HTML5. Sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp và công ty ứng dụng HTML5 vào công nghệ của mình, chính vì vậy nếu bạn học lập trình HTML5, biết nắm bắt công nghệ và tận dụng tốt, bạn sẽ có thành công khi công nghệ thay đổi dần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin khóa học lập trình html5 tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/23/khoa-cong-nghe-html5

 

Add Comment