Học lập trình HTML sao cho hiệu quả

 

HTML là thành phần cơ bản để xây dựng lên trang web. Cho dù trang web của bạn có được thiết kế bằng ASP, PHP hay JSP nhưng nếu muốn hiển thị nội dung lên trình duyệt thì HTML luôn là đầu ra cuối cùng. Đây chính là định dạng mà trình duyệt web của bạn có thể hiển thị nội dung và biên dịch theo nó.

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ, không quá khó để tìm ra tài liệu cho bất kỳ nghiên cứu gì. Nhất là đối với các kiến thức lập trình, một trong những nguồn tài liệu được cho là cung cấp nhiều nhất trên các mục thứ hạng tìm kiếm của toàn thế giới. Ngôn ngữ HTML cũng như thế, chính vì nó dễ kiếm và nhiều sự đa dạng nên các bạn sẽ cảm thấy rất dễ tiếp cận với HTML.

hoc-lap-trinh-html

Khi học lập trình HTML, chúng ta không cần phải tạo môi trường như PHP hay ASP, để viết code html mà chỉ cần sử dụng notepad để viết mã html rồi lưu file dưới dạng .html là đã có một trang web dạng html.

HTML không phải là ngôn ngữ lập trình nên việc hiểu và tiếp cận được nó là vô cùng dễ dàng với những bạn mới tìm hiểu. HTML là những thẻ và cặp thẻ, nó kết hợp với nhau để thể hiện nội dung lên trình duyệt và mỗi thẻ của HTML đều có một tác dụng riêng. Như vậy để học lập trình HTML tốt bạn chỉ cần nắm được bản chất của từng thẻ, viết đúng tên thẻ, hiểu được ý nghĩa của từng thẻ là bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và làm chủ được ngôn ngữ này.

Nhưng có hàng nghìn thẻ HTML thì làm sao có thể nhớ được hết các thẻ đó.

Với tất cả các thẻ HTML thì bạn chỉ cần nhớ rõ các nguyên tắc căn bản sau đây thì bạn có thể làm việc được với nó mà không cần phải nhớ hết:

+ HTML có hai loại thẻ (hay còn gọi là tag): thẻ đơn và thẻ kép

– Thẻ có dấu đóng thẻ nằm ở vị trí cuối cùng của thẻ gọi là thẻ đơn, như: <br/>, <meta />.

– Thẻ bắt đầu bằng thẻ mở và kết thúc là thẻ đóng, tên thẻ giống nhau ở thẻ mở và đóng gọi là thẻ Kép, như: <p></p>

– Một thẻ HTML luôn bao gồm giá trị và thuộc tính

– Thuộc tính là những đặc tính đối với tình loại thẻ như: chiều cao, chiều rộng, id, tên , class, color

– Những giá trị tương ứng đối với từng thuộc tính đó gọi là giá trị như: <font color=’red’></font>

hoc-lap-trinh-html-1

Để học lập trình HTML thật đơn giản phải không các bạn, các bạn chỉ cần nắm được cấu trúc của một thẻ html như thế nào và nguyên tắc viết thẻ là các bạn có thể làm việc được với tất cả các thẻ HTML.

Hiện nay, phiên bản HTML đã được phát triển lên HTML5, nó đã mang lại diện mạo mới cho Web. Với các tính năng mới của HTML5 được thêm vào nó giúp cho việc xây dựng ứng dụng web dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đọc có thể tham khảo khóa học lập trình HTML 5 tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/23/khoa-cong-nghe-html5

 

STANFORD – DẠY KINH NGHIỆM THỰC TẾ

  • Đào tạo lập trình, dạy kinh nghiệm lập trình thực tế.
  • Kiến thức, nội dung đi sát với thực tế và nhu cầu hiện nay.
  • Hỗ trợ học viên tối đa thông qua các tài liệu & video bài giảng.
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Website: http://stanford.com.vn/

Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội

 

Add Comment