Lý do giới trẻ hiện nay đam mê học lập trình

 

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của internet, công nghệ thông tin đang dần trở thành một ngành hot, thu hút giới trẻ hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực lập trình. Vậy lý do gì khiến các bạn trẻ yêu thích và đam mê học lập trình đến vậy?

Học lập trình ở Hà Nội
Học lập trình ở Hà Nội

Không khỏi bất ngờ khi 99% mọi thứ trong cuộc sống ngày nay đều liên quan đến ứng dụng của công nghệ. Từ học tập, giải trí, mua sắm, tìm việc làm,…chỉ cần 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là có thể làm được rất nhiều việc. Và nghề lập trình vì thế trở nên thu hút giới trẻ.

Đặc thù của nghề lập trình là cần chất xám về sự sáng tạo, năng động, điều này phù hợp với các bạn trẻ thích tìm tòi, mong muốn tạo ra các ứng dụng giúp ích cho con người. Bên cạnh đó, học lập trình không phụ thuộc nhiều vào sách vở, nó cần sự chăm chỉ, sự khám phá của người học. Chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, sau đó có thể tự tìm hiểu trên mạng và sử dụng thành thạo để làm việc.

Thứ 2, nhu cầu tuyển dụng lao động nghành công nghệ thông tin phải nói là  “khát nhân lực”, chỉ khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệm. Và với sự phát triển mạnh mẽ của internet như hiện nay, tính đến năm 2020, Việt Nam phải cần đến 1 triệu lao động công nghệ thông tin, trong đó, nghề lập trình chiếm tỷ lệ lớn.

Công nghệ thay đổi theo từng ngày đòi hỏi những người trong ngành phải thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức. Có thể hiểu, đây là công việc không bao giờ là lỗi thời và có giới hạn.

Thứ 3 đó là mức lương. Mức lương trung bình của một lập trình viên mới ra trường bây giờ là khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên với nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở trên thì mức lương này chắc chắn sẽ tăng trong tương lai gần. Hơn nữa, nghề lập trình không gò bó, bạn hoàn toàn có thể tự kiếm nhiều tiền từ việc tạo ra một game và cung cấp miễn phí lên mạng internet.

Học lập trình web với PHP
Học lập trình

Như vậy, có thể thấy, nghề học lập trình không bao giờ là hết thời, không những có thu nhập ổn định mà còn tạo cơ hội phát triển cho những lập trình viên giỏi. Có thể trở thành trưởng nhóm, trưởng phòng hoặc tự mở công ty riêng,… rất rất nhiều cơ hội cho bạn phát triển.

Stanford – Đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo cho bạn. Hãy tham gia các khóa học lập trình tại Stanford để có cho mình một nền tảng vững chắc trở thành một lập trình viên giỏi.

 

Add Comment