Hướng dẫn học game iOS dành cho người mới bắt đầu

Có khá nhiều người đang muốn học game iOS, vậy học game iOS bắt đầu từ đâu? Liệu học lập trình iOS có khó? Mất bao lâu để có thể học viết ứng dụng cho iphone, ipad

Bài viết này nhằm hướng dẫn học lập trình iOS dành cho người mới bắt đầu nhé!

Học lập trình iOS có thực sự khó?

Trước khi học lập trình rất nhiều người khi mới bắt đầu thường đặt ra câu hỏi học có khó không, tuy nhiên không có câu trả lời chắc chắn cho việc này. Không có một giới hạn nào cả, khi bạn lập trình một ngôn ngữ nào đó việc khó hay không phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì. Nếu bạn thực sự đam mê và có quyết tâm theo đuổi tới cùng thì không gì là khó cả.

hoc-ios-co-ban-1

Học lập trình IOS bạn cần những gì?

Tuy học game iOS không khó như những nền tảng khác, nhưng để học lập trình IOS nhanh và giỏi bạn cũng nên có kiến thức lập trình nền tảng trên 1 ngôn ngữ nào đó. Khi học bạn cần phải có máy tính cài hệ điều hành Mac OSX Lion (Macbook Pro, iMac, Hackintosh, MacMini hoặc chạy Mac ảo hóa trong Windows 7) để thực hành làm bài tập.

Có một ý tưởng hay

Khi bạn nghĩ rằng mình đã có thể để bắt đầu cuộc hành trình của trong việc phát triển trò chơi hoặc hoàn toàn sẵn sàng để tạo ra một trò chơi thì vấn đề đầu tiên bạn sẽ gặp phải là tìm ra một ý tưởng hay. Tất cả những trạng thái trong trò chơi của bạn đều phụ thuộc vào ý tưởng ban đầu này.

Lập trình trò game của bạn

Có rất nhiều cách khác nhau khi nói đến việc xây dựng các ứng dụng iOS. Không thiếu các công cụ và phương pháp, cũng có vô số hướng tiếp cận hứa hẹn làm cho quá trình phát triển game này trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên, để phát triển các trò game dùng theo cách của Apple. Điều này nghĩa là bạn tải về Xcode, đây là một Integrated Development Environment (IDE) và là sản phẩm chủ lực của Apple. Các ứng dụng được xây dựng bằng Xcode thường được thực hiện bằng các ngôn ngữ Swift, C++ hoặc Objective-C.

Swift đã được Apple công bố vào năm ngoái và nó đã nhận được rất nhiều sự hào hứng từ các nhà phát triển. Bởi vì các ứng dụng native có thể được xây dựng mà không phải sử dụng một ngôn ngữ rườm rà, phiền phức như C++ hoặc Objective-C.

hoc-game-ios-2

Quảng bá

Có hàng ngàn ứng dụng và game trên App Store. Và nó gần như là không thể trở nên nổi bật chỉ nhờ các giá trị riêng trong trò chơi của bạn được. Bạn có thể tự quảng bá cho trò game của mình thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, và cũng có thể bằng cách liên hệ với những thành viên của các tờ báo game và công nghệ nhờ họ xem xét và viết về ứng dụng của bạn.

Sáng tạo

Khi bạn tham gia vào công việc phát triển game trên iOS có rất nhiều thứ cần phải học. Bạn sẽ nhận thấy mình cần phải trở thành một nhà thông thái thực sự nếu bạn đang làm việc một mình,

Bạn không chỉ cần có một mức độ nhạy bén trong kinh doanh, bạn cũng sẽ cần một cặp mắt quan tâm đến từng chi tiết, một sự tinh tế trong thiết kế và các kỹ năng công nghệ cần thiết để xây dựng ra sản phẩm.

Hình thức kiếm tiền khi biết lập trình game iOS

Các cách kiếm tiền từ lập trình IOS: Nếu thành thạo về iOS bạn có thể trở thành Lập trình viên cho các công ty lớn, Làm game quảng cáo, Tham gia vào những dự án game để lấy thêm kinh nghiệm, Kiếm tiền từ game của chính bạn trên AppStore….

Với chia sẻ trên hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Còn nếu bạn muốn tạo ra các game iOS cho riêng mình, hãy tham khảo khóa học game iOS tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. Bằng những ưu điểm vượt trội không ở đâu có được, Stanford sẽ mang đến cho ngành CNTT nguồn nhân lực lập trình di động đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay.

Chi tiết khóa học xem tại website: www.stanford.com.vn

Add Comment