Học game Android là hướng đi lâu dài cho các nhà phát triển?

Android là một hệ điều hành mở và được lựa chọn bởi rất nhiều người mới vào nghề. Ứng dụng game của bạn có thể được đến với cộng đồng người dùng đông đảo chỉ với 25$ cho một tài khoản. Quá trình kiểm duyệt bản quyền, nội dung cũng dễ thở hơn các nền tảng khác.

Học game Android chắc chắn sẽ là một hướng đi lâu dài khi được phát triển đúng hướng với những đầu tư hợp lý. Phát triển ứng dụng game cho các thiết bị di động là hướng đi dễ mang lại thành công cho các lập trình viên Việt Nam khi mà ngành công nghiệp PC đang dần đi xuống.

Sau thành công của Flappy Bird, tựa game di động đơn giản nhưng dễ gây nghiện cao gây sốt trên toàn thế giới đã chỉ ra một hướng đi khác có chiều sâu và hiệu quả hơn cho những lập trình viên Việt Nam.

Nhu cầu lớn, thu nhập cao

hoc-lap-trinh-game

Android đang chiếm hơn 81% thị phần điện thoại kích hoạt toàn cầu. Một con số áp đảo và kỷ lục hoàn toàn so với các nền tảng khác. Trong số điện thoại thông minh được bán ra (230 triệu chiếc) thì có tới 183 triệu chiếc là thiết bị chạy nền tảng android, trong khi đó Windows Phone bán được 9 triệu (3.9% thị phần), iOS bán được 31 triệu (13,6% phần). Thị phần của máy tính bảng cũng chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của nền tảng Android với 52 triệu thiết bị được bán ra, chiếm 67% thị phần, trong khi đó iOS đứng thứ 2 với 28% thị phần.

Thị trường đào tạo lập trình Android cũng vì thế mà sôi nổi hơn bao giờ hết. Nếu học game Android, bạn có thể dễ dàng tạo ra một game của riêng mình trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn có 1 game như Flappy bird, được cài đặt trên 1% số điện thoại Android trong quí được kích hoạt thì chúng ta đã có tới 2 triệu thiết bị chạy game này. Sẽ ra được 1 số tiền khổng lồ nếu bạn thử nhân con số này với lượt quảng cáo trong ngày và trong tháng

Dễ dàng, chi phí thấp

Bên cạnh tính dễ dàng được chú ý hơn, phát triển ứng dụng game di động cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc viết phần mềm cho Windows vốn khó khăn, phức tạp và kéo theo những khó khăn đến từ thời gian, chi phí. 1 phần mềm máy tính ra đời có chất lượng cho hệ điều hành Windows trung bình cần phải mất khoảng từ 2 đến 3 tháng trong khi con số này với các ứng dụng game Android chỉ từ 3 đến 4 tuần.

hoc-lap-trinh-game-android

Viết game cho Android do chi phí mua ứng dụng thấp cộng với tương tác qua màn hình cảm ứng đơn giản nên thị trường và người dùng cũng không quá khắt khe đối với một game trên điện thoại.

Minh chứng rõ ràng nhất đó là Cơn sốt Flappy Bird. Với cách chơi không thể đơn giản hơn, không có gì đặc sắc, đồ họa nghèo nàn, nhưng chú chim này lại tạo nên một cơn bão trên toàn thế giới trong những ngày qua. Không thể phủ nhận thành công của Flappy Bird là sự lan tỏa của công động và có trợ giúp của đũa thần may mắn nhưng tựa game này có thể làm hình mẫu trong việc phát triển game di động ở Việt Nam với nhiều tố chất điển hình bên trong.

Dễ vươn tầm thế giới, tư duy đơn giản

Các lập trình viên đã không còn phải quá đặt nặng về tư duy theo ngách nhỏ để đi lên vì ứng dụng game Android dễ dàng được thăng hạng hơn trên các chợ ứng dụng. Bên cạnh những ứng dụng khác, các tựa game đơn giản, dễ gây nghiện cũng là một hướng phát triển dễ vươn tầm quốc tế, nhiều tiềm năng và có thể mang lại thành công lớn.

Vậy là một người yêu thích lập trình di động đặc biệt là lĩnh vực lập trình game Android, hãy tham gia ngay khóa học game Android tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. Thành công hay không tất cả chỉ còn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Chi tiết xem tại website: www.stanford.com.vn

 

Add Comment