Học lập trình VBA trong Excel cho người mới bắt đầu

VBA hay được viết tắt bởi cụm từ Visual Basic for Application, là ngôn ngữ lập trình  trong Excel được phát triển bởi hãng Microsoft. Chúng ta có thể hiểu rằng lập trình VBA trong Excel là ta viết ra những dòng lệnh để thực hiện các yêu cầu, điều ta muốn trong Excel. Học lập trình VBA bạn sẽ làm được gì?

– Bạn sẽ biết cách quản lý dữ liệu, xử lý các nghiệp vụ tính toán trong Excel.

– Nắm chắc các kiến thức VBA  để phát triển các ứng dụng quản lý trên Excel.

– Tự xây dụng chương trình, biểu báo trong Excel.

hoc-lap-trinh-vba

Theo như chuyên gia Stanford đánh giá, học lập trình VBA cũng có nhiều ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

– VBA luôn thực hiện các công việc một cách chính xác theo cùng một cách.

– VBA thực hiện các công việc nhanh hơn nhiều so với việc bạn ngồi bấm máy nhập- xuất thông tin cùng các thao tác lặp đi lặp lại.

– Bạn nếu là một lập trình viên Macro tốt thì VBA sẽ thực hiện các công việc một cách chính xác mà không hề báo lỗi.

– Công việc có thể thực hiện bởi một người không biết gì về Excel.

– Bạn có thể làm nhiều Sheet khác nhau cùng lúc mà không sợ nhầm lẫn

– Rất tiết kiệm thời gian khi bạn dùng VBA trên Excel

hoc-lap-trinh-vba
Khóa học lập trình VBA cùng chuyên gia tại Stanford

Nhược điểm:

– Đầu tiên là bạn phải học làm thế nào để có thể viết được chương trình VBA trong Excel. Nhưng nó không quá khó nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về nó.

– Họ phải cài phần mềm Microsoft Excel thì mới có thể dùng chương trình VBA của bạn, phải biết fix lỗi để chương trình có thể hoạt động được.

– Nếu chương trình của bạn viết không được tốt, hay giải thuật của bạn sai…mà chương trình đó bạn đã được đưa vào sử dụng thì sẽ dẫn đến những sai xót của việc phân tích dữ liệu.

– VBA luôn luôn luôn không ngừng phát triển để đạt được mục tiêu của nó đã đặt ra. Có thể chương trình của bạn viết sẽ không thể nào thực hiện được hay không thích nghi trên các phiên bản mới.

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà nó mang lại đặc biết với nhưng ai đang phải bù đầu bứt tai với những bảng biểu cùng dữ liệu lớn cần truy xuất, xử lý. Hãy tìm hiểu ngay các tài liệu về lập trình VBA nếu bạn có khả năng tư duy tốt hoặc có thể rút ngắn thời gian hơn khi đăng ký khóa học lập trình VBA trên Excel tại Stanford nhé.

Hãy liên hệ qua hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 – (04) 6275 2212 – (04) 6662 3355, để được tư vấn thêm thông tin về khóa học nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết nội dung khóa học tại đây:

http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/18/khoa-hoc-kinh-nghiem-lap-trinh-vba-for-excel 

 

Add Comment