Học lập trình phần mềm ứng dụng như thế nào hiệu quả?

Với xu hướng công nghệ hóa toàn cầu, đưa công nghệ thông tin vào tất cả các khối ngành nghề đây có thể coi là cơ hội mở cho các ngành thuộc khối nghề này phát triển trong đó có nghề lập trình phần mềm ứng dụng.

Hiên nay, mọi thứ đều được đồng bộ, đều được cập nhật lên máy tính, nếu như trước đây mọi thứ đều làm trên giấy và viết thì dùng các phần mềm quản lý, mạng internet, phần mềm kế toán, bán hàng online và còn rất rất nhiều các công việc khác liên quan và tất nhiên để cả bộ máy đó hoạt động tốt thì vị trí của những ai học lập trình phần mềm ứng dụng là không thể thiếu.

Công nghệ phát triển nhanh thì nguồn nhân lực ngành lập trình cũng theo đó tăng mạnh và cơ hội để những lập trình viên có được những công việc đúng khả năng, họ có đất để thể hiện năng lực của mình và có thể áp dụng tốt nhất những gì được học vào công việc thực tế.

Tuy nhiên cơ hội là vậy nhưng không đồng nghĩa với sự dễ dàng trong nghề lập trình bởi cơ hội càng nhiều thì sự cạnh tranh càng khốc liệt và để có được chỗ đứng vững chắc với nghề, một người làm nghề lập trình đúng nghĩa phải hiểu rộng, hiểu sâu về nghề để có thể áp dụng tốt kiến thức vào thực tế. Bên cạnh đó, nâng cao công nghệ, sự học hỏi, cập nhật kiến thức không ngừng cũng vô cùng quan trọng bởi tốc độ phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ, hàng ngày, hàng giờ của công nghệ rất dễ khiến người làm nghề lập trình bị tụt hậu.

hoc-ung-dung-phan-mem

Vậy để có trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thì bạn cần chọn cho mình phương pháp học lập trình phần mềm ứng dụng tối ưu nhất. Dưới đây là 5 điểm cơ bản giúp bạn tiến gần hơn thành công với nghề lập trình:

  1. Hãy chọn một ngôn ngữ lập trình mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất cũng như mang lại hứng thú cho bạn. Khi bắt đầu học thì không nhất thiết bạn phải học với những ngôn ngữ cấp thấp.
  2. Nhận biết đúng khả năng của mình và kiên nhẫn: Biết những gì bạn biết, biết những gì bạn chưa biết. Đừng thất vọng về những gì mình chưa biết, bạn sẽ tiến bộ nếu tiếp tục học, hãy tham gia vào các nhóm thảo luận, tham gia các nhóm ngoài sở trường của bạn.
  3. Tham gia các cộng đồng trực tuyến, diễn đàn hãy khéo léo và chủ động khi thảo luận các vấn đề. Bạn sẽ học được nhiều điều khi biết hỏi một cách khôn ngoan. Đừng phí thời gian vô ích vào các cuộc tranh cãi chính kiến trong lập trình vì sẽ chẳng có ai đúng cả.
  4. Bạn cần có nền tảng để lên cao vì vậy đừng bỏ qua lý thuyết. Học thêm các công nghệ cùng với học lập trình – XML, Học thêm về cơ sở dữ liệu, các giao thức mạng, các API… Hãy biết thêm nhiều thứ khác bổ trợ cho việc viết code.
  5. Để biết thêm về xu hướng cũng như các điểm khác nhau, điểm hay, điểm dở của các ngôn ngữ lập trình thì khi mua sách về các ngôn ngữ lập trình khác đừng chọn các cuốn sách “mì ăn liền” như: “7 ngày để lập trình”, nó sẽ không giúp được gì nhiều cho tư duy của bạn. Mua các cuốn sách về lập trình tổng quát – Nó sẽ dạy cho bạn cách tư duy để hiểu rõ hơn về những gì mình đang làm.day-lap-trinh-c

Nếu có thể, bạn cũng cần chọn cho mình môi trường học tập tối ưu nhất, bài bản nhất, bởi nó sẽ có ích rất nhiều cho con đường học tập của bạn. Và mô hình đào tạo dạy kinh nghiệm thực tế tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ là môi trường lý tưởng dành cho bạn với những yếu tố cần và đủ.

Stanford là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các lập trình viên phát triển phần mềm ứng dụng. Tham gia học lập trình ứng dụng phần mềm tại Stanford, học viên sẽ học lý thuyết song song thực hành, phương pháp này giúp các bạn học viên sẽ hoàn toàn tự tin về kĩ năng của nghề lập trình khi làm việc trong bất cứ môi trường nào.

Tại Stanford đang áp dụng hình thức tuyển sinh thường xuyên hàng tháng với khung giờ linh hoạt giúp các bạn dễ dàng lựa chọn.

Các bạn quan tâm tới chương trình học và muốn đăng ký online, có thể đăng ký tại đây!

Hoặc gọi điện trực tiếp để tìm hiểu theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hay 04 6275 2212 – 04 6662 3355 để được gọi lại tư vấn chi tiết.

Add Comment