Đừng chỉ chơi game – Hãy học lập trình game

Bạn có thực sự bị thu hút bởi những game như DOTA hay Liên minh Huyền thoại. Có bao giờ bạn nghĩ rằng, ngoài chơi game ra, mình còn có thể thiết kế, tạo ra được những game hấp dẫn, lôi cuốn như vậy?

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng phát biểu: “Đừng chỉ chơi game trên điện thoại, hãy học cách lập trình game”.

Trên thế giới, ngành công nghiệp game đang phát triển với tốc độ thần tốc, hứa hẹn có thể gia tăng lên 100 tỷ đô năm 2017. Tại Việt Nam, riêng trong năm 2016, doanh thu đến từ ngành công nghiệp game cũng chiếm khoảng 300 triệu USD. Có nghĩa là, cơ hội để tỏa sáng trong ngành game này là không thiếu. Các công ty game lớn ở Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực lớn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn dù trả mức lương khá cao cho những sinh viên mới ra trường từ 8 đến 15 triệu/ tháng.

Nhiều bạn mặc dù đã rất yêu thích và muốn theo học lập trình game, nhưng vẫn e ngại rằng ngành này khó khăn và khô khan. Trên thực tế, ngoài khả năng logic, ngành học này còn rất cần những bạn trẻ có óc thẩm mỹ, sự sang tạo đấy. Vì ngành này thường chia là 2 mảng chính: Game Programming và Game Design.

hoc-lap-trinh-game-android

Bạn có bị thu hút vào trò chơi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khiến người chơi bị hút vào như Flabby bird đình đám một thời, bạn có bị ấn tượng bởi đồ họa của các nhân vật như trong Liên Minh Huyền Thoại và muốn học cách tạo ra những nhân vật như vậy? Với chuyên ngành Game Design, bạn sẽ có cơ hội sáng tạo nên những nhân vật bá đạo nhất, bắt mắt của riêng mình.

Và, một trò game dù tuyệt vời đến đâu cũng không thể nào đến tay người chơi nếu thiếu đi những nhà lập trình game. Với những ngôn ngữ lập trình đa dạng như C, C++, C#, Java, JavaScript hoặc Swift sẽ giúp bạn “chuyển hóa” những thiết kế game thành một trò chơi hoàn chỉnh. Lập trình game nói chung giúp cho bạn phát triển một khả năng suy nghĩ logic…

Nếu bạn đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi ngành học hấp dẫn và rất tuyệt này; vậy câu hỏi quan trọng tiếp theo là, bạn nên học lập trình game ở đâu?

hoc-lap-trinh-game

Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình mang đến cho bạn một không gian học tập chủ động cao, tại đây các bạn sẽ được sự trợ giúp nhiệt tìnah của các giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề, các bạn sẽ được học những kiến thức cập nhật mới nhất.

Các bài tập, ví dụ và lý thuyết được minh họa sống động, phương pháp giảng dạy thảo luận mở nhằm xây dựng một môi trường, điều kiện tiếp thu và chia sẻ kiến thức bài học tối đa đối với học viên. Cuối khóa học các bạn sẽ có cơ hội tự mình trải nghiệm khi làm project cuối khóa đây là bước cuối để bạn sẵn sàng cho những hành trình tiếp theo.

Tại Stanford, học viên được đào tạo đúng – đủ – chuẩn các kiến thức nghề nghiệp để có thể làm việc và thành nghề ngay. Sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành tại môi trường đào tạo này, thực tế khiến người học tự tin khi vào nghề.

Vậy bạn còn chờ gì nữa hãy đăng ký khóa học lập trình game tại Stanford ngay hôm nay, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin để sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi tại đây nhé: www.stanford.com.vn

Add Comment