Cách học lập trình C# hiệu quả nhất?

Trong các trường đại học ở Việt Nam, các bạn sinh viên học chuyên ngành lập trình hầu hết đều được học các ngôn ngữ lập trình đi từ cơ bản như C/C++, sau đó có thể là C#, Java, PHP…Vì vậy, ngôn ngữ C# có lẽ không còn xa lại gì với các bạn sinh viên ngành CNTT nữa. Tuy nhiên, hiện nay nếu lượt qua các diễn đàn CNTT thì hầu như các câu hỏi đại loại như: học lập trình C# ở đâu hà nội? học lập trình C# như thế nào là hiệu quả nhất?….thường được các bạn sinh viên đặt ra khá nhiều. Có lẽ cũng chính vì các bạn được học ở trường nhưng chỉ là kiến thức chung chung mà không được thực hành. Vì vậy, học xong nhưng gần như không nắm bắt được kiến thức gì cả.

Đối với công ty CP Stanford – địa chỉ uy tín đào tạo về lập trình các câu hỏi về khóa học lập trình C# không còn xa lạ gì. Có một trường hợp của một bạn học viên đặt câu hỏi rất cụ thể được chuyên gia tại Stanford chia sẻ, các bạn cùng tìm hiểu nhé:

“ Đầu tiên, em gửi lời chào đến công ty Stanford.  Em đang là sinh viên năm 2, đã học pascal, C/C++ rồi ạ và giờ em muốn chọn học lập trình C# là ngôn ngữ lập trình để giúp mình đi làm sau này. Em nghĩ ở công ty mình chắc đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học viên có rất nhiều người đã và đang học C# rất giỏi và các bạn có một cách học riêng hoặc được thầy chỉ bảo hướng dẫn.

Em thấy học thì từ cái căn bản trước rồi đến nâng cao sau nên em học xong C/C++ rồi. giờ công ty cho em hỏi học em cần phải học gì tiếp để tiếp cận với C# sau này sẽ lập trình tốt trên mảng winfom ạ?  Và nếu có thể em rất cần chuyên gia có thể nói kinh nghiệm học và cách học như thế nào hiệu quả a. Rất mong được sợ giúp đỡ của công ty!hoc-lap-trinh-c-shap

Chuyên gia tại Stanford giải đáp cụ thể câu hỏi của bạn như sau: Muốn học tốt C# :

  1. C# là ngôn ngữ thuần hướng đối tượng. Do đó mình nghĩ trước tiên để tiếp cận với C# bạn cần phải nắm chắc kiến thức nền tảng về lập trình. Nên việc bạn đã được học lập trình Pascal và C/C++ ở trường là một điều kiện rất tốt để sau này bạn học C# sẽ tốt hơn.
  2. Để nắm chắc các kiến thức trong C# bạn cần phải thực hành thường xuyên, không nên copy dòng lệnh code mà cần phải tự mình code trực tiếp ra kết quả. Các kiến thức quan trọng trong C# bạn cần nắm được như: Cấu trúc lập trình, Mảng, Danh sách động, kế thừa, đa hình, Interface, đặc biệt là CSDL ADO.net trong C#…
  3. Sau đó, bạn có thể nhảy lên Window Form. Trước tiên cần hiểu cơ chế làm việc của window form : cách nó vận hành, cách nó hiển thị trên màn hình ra sao ? Nắm vững cách sử dụng các control cơ bản : button, listbox, checkbox,… Với những kiến thức OOP đã nắm được, bạn hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng trên Window Form và có thể viết được khá nhiều ứng dụng đơn giản.
  4. Để phát huy sức mạnh của Window Form thì bạn cần phải học thêm 1 kỹ thuật khác như : Multi-threading, GDI+, thao tác với XML, ADO.NET,…hoc-lap-trinh-c-shap-1
  5. Trong mỗi giai đoạn bạn nên tự thực hành, làm bài tập thật nhiều cho kiến thức thật nhuần nhuyễn. Hoặc khi kiến thức đã tốt về Winform hãy tạo cho mình một phần phần mềm nhỏ, rất đơn giản như: một chương trình nhắc nhở, một hệ thống nhỏ tự động tắt, mở hoặc khóa màn hình, copy các ứng dụng….Thông qua việc viết các ứng dụng như thế, kỹ năng lập trình của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.
  6. Tìm cho mình một địa chỉ uy tín để học lập trình C# sao cho hiệu quả nhất? Đây có lễ là điều quan trọng nhất để học lập trình C#. Vì đã có rất nhiều bạn tự học, tự nghiên cứu nhưng lại không có nhiều sản phầm cho riêng mình. Vì trong quá trình học bạn không được thầy hướng dẫn một cách bài bản, được kèm cặp mà hỗ trợ kịp thời khi bạn gặp khó khăn hoặc bạn được các thầy chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi tham gia vào dự án lập trình tại công ty phần mềm lớn….

Như vậy để học tốt lập trình C# một cách tốt nhất bạn nên tìm cho mình địa chỉ lập trình uy tín tham gia học. Hãy lựa chọn Stanford là nơi gửi gắm niềm tin bạn nhé. Công ty Stanford sẽ giúp bạn biến ước mơ trở thành hiện thực chỉ trong một thời gian ngắn. Hãy liên hệ với Stanford theo số hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 để được tư vấn trực tiếp

Add Comment