Có thể tự học lập trình C++ được không?

C++ được biết đến như là ngôn ngữ mới bao trùm lên C và do Bjarne Stroustrup sáng tác năm 1980 cũng tại phòng thí nghiệm Bell tại bang New Jersey, Mỹ. C++ được biết đến như là ngôn ngữ lập trình hướng sự vật hay hướng đối tượng – OOP (Object Oriented Programming).

Đặc điểm của ngôn ngữ C++

C++ bao trùm lên C nên mọi đặc điểm của C đều có trong C++. Ngoài ra, C++ còn có một số đặc điểm khác như:

C++ là ngôn ngữ hướng đối tượng. C++ cung cấp cách truyền tham số bằng tham chiếu cho hàm.

C++ cung cấp cơ cấu thư viện để lập trình viên có thể tự tạo thêm hàm thông dụng vào thư viện và sau này có thể tái sử dụng nếu cần.

C++ cung cấp một cơ chế đa dạng hóa tên hàm và toán tử.

C++ cung cấp các Class là loại cấu trúc mới đóng gói chung cho cả dữ liệu lẫn các hàm trong một chủ thể được bảo vệ một cách chặt chẽ.

……

Có thể tự học lập trình C++ được không?

hoc-c

Đã có rất nhiều bạn trẻ khi đến với công ty Stanford – Đào tạo và phát triển công nghệ có chia sẻ mong muốn học lập trình nhưng lại muốn tự mình nghiên cứu C++ để cắt ngắn thời gian học ngôn ngữ lập trình khác. Nhưng có đúng là có thể tự học lập trình C++ được không? Thưa rằng điều đó là khó khó các bạn à. Kể cả đối với những bạn có tư duy toán học tốt nhưng khi tiếp cận với lập trình là một mảng công nghệ hoàn toàn mới. Ngoài việc hàng ngày ngồi đọc kiến thức như lập trình C++ là gì, đặc điểm của nó, tính năng….thì việc cần và không thể thiếu là các bạn phải bắt đầu vào code và code. Và khi đó các dòng lệnh code bắt đầu xuất hiện, không thể nào đọc tài liệu và copy từng lệnh code đó. Như vậy thì không biết con đường trở thành lập trình viên sẽ kéo dài trong bao lâu. Như vậy có nghĩa là tự học lập trình C++ là điều khó thực hiện.

Lựa chọn học lập trình C++ ở đâu?

Chỉ còn cách duy nhất để học lập trình bải bản và chất lương, hãy nên chọn cho mình một địa chỉ đào tạo lập trình uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp để gửi gắm niềm tin và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

hoc-lap-trinh-c-o-dau-tot-2

Được nhắc tới như một giải pháp hữu hiệu với nhiều doanh nghiệp, Stanford – môi trường đào tạo học lập trình theo phương pháp chuẩn quốc tế đã và đang giúp các đơn vị, cá nhân có nhu cầu học lập trình phục vụ công việc. Với mô hình “dạy kinh nghiệm thực tế” tại Stanford, chú trọng nâng cao các kỹ năng kết hợp lý thuyết và thực hành, chuyên gia không chỉ giảng dạy kiến thức mà còn chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế giúp học viên tiếp thu được kiến thức trong thời gian ngắn nhất và có thể áp dụng ngay lập tức các kiến thức đã được học khi bắt đầu làm việc.

Khóa học lập trình cơ bản dành cho học viên tham gia học tại Stanford bao gồm cả học lập trình C và học lập trình C++ hay được gọi với cái tên khóa học lập trình C/C++ cơ bản. Với thời lượng gần 3 tháng học/ khóa, thời gian học 2-3 buổi/ tuần, thời gian học của lớp công ty chủ động sắp xếp theo lịch học đăng ký của học viên nên khá thuân lợi cho tất cả các đối tượng có thể tham gia học được. Sau khi kết thúc khóa học học viên sẽ nắm chắc được các kiến thức lập trình cơ bản như: cấu trúc lập trình, kiểu dữ liệu, toán tử, mảng, file, hàm trong C/C++…Đặc biệt các bạn còn được tham gia vào làm project thực tế do chính giảng viên cung cấp.

Nếu bạn đam mê với lập trình và định hướng lựa chọn nghề lập trình để phát triển trong tương lai, hãy liên hệ với Stanford, công ty sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp. qua trực tiếp trụ sở chính công ty để được tư vấn trực tiếp: tầng 2, số nhà 20, ngõ 678 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm chi tiết tại website: www.stanford.com.vn

 

Add Comment