Tự học lập trình web cho người mới bắt đầu hiệu quả

Học lập trình hiện web nay đang là công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Do internet đang chi phối ngày càng mạnh mẽ cuộc sống của chúng ta. Lập trình web trở thành một công việc hấp dẫn cho các lập trình viên.

 Vậy chúng ta nên bắt đầu tự học lập trình web từ đâu cho hiệu quả ? Hãy cùng Stanford – Dạy kinh nghiệm lập trình tìm hiểu bạn nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý ĐỂ TỰ HỌC LẬP TRÌNH WEB HIỆU QUẢ ?

Học lập trình web không phải là việc quá phức tạp vì có rất nhiều khóa học, nguồn tài liệu cho bạn tham khảo. Chỉ cần bạn kiên trì và toàn tâm theo đuổi lựa chọn của mình. Một số khái niệm sau đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này:

  • Lập trình web gồm hai mảng chính là lập trình front-end và lập trình back-end. Trong đó Front-end là những gì người dùng nhìn thấy, đó chính là html, css, javascript và thiết kế của web đó. Còn Back-end liên quan đến các vấn đề bên trong như server và cơ sở dữ liệu. Đối với lập trình viên back-end thường quan tâm đến độ bảo mật, cấu trúc web nhiều hơn. Với một lập trình viên có 2 kỹ năng trên được gọi là Fullstack Developer. Thế nên trước khi bắt đầu học lập trình web, bạn cần xác định mình muốn chọn mảng nào dựa trên thế mạnh của mình.
  • Thiết kế web và lập trình web là hai công việc khác nhau. Đối với thiết kế chỉ là lên ý tưởng, bố cục layout, màu sắc và hình ảnh sao cho đẹp, hấp dẫn với khách hàng khi đến thăm website của mình. Còn lập trình web là việc đảm bảo thiết kế đó có thể ứng dụng, xử lý được trên website. Với thiết kế web, bạn không cần phải biết lập trình. Nhưng với lập trình web thì để tạo ra được sản phẩm điều quan trọng là cần phải giỏi code.
  • Lập trình web có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Và bạn không cần phải học hết chúng mới làm được. Chỉ cần chọn một ngôn ngữ mà bạn thích và học chuyên sâu về nó. Để có thể xây dựng được các website hoàn chỉnh.

Một số bạn cho rằng lập trình web là một nghề chỉ dành cho người có tư duy logic và giỏi toán học. Nhưng thực tế thì không phải, chỉ bằng cần sự chăm chỉ và kiên định sau một thời gian là bạn có thể tạo ra được một trang web rất dễ dàng. Con đường học lập trình sẽ đầy rộng mở, không chông gai khi bạn quyết tâm.

Với những chia sẻ trên các bạn muốn học lập trình web đã khá rõ rồi, bạn đã sẵn sàng chưa nào ?

1. BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH WEB TỪ NGUỒN UY TÍN

Công cụ tìm kiếm Google hiện nay là một chìa khóa vạn năng. Chỉ cần bạn gõ tìm kiếm google với từ khóa “tự học lập trình web cho người mới bắt đầu”, rất nhiều khóa học, bài viết chia sẻ với đầy đủ tài liệu từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng thực tế khi nhiều quá, bạn sẽ hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu. Do vậy hãy tham khảo và lựa chọn thật kỹ nhé.

Đối với những người mới học lập trình web thì lời khuyên chân thành nhất mà Stanford muốn dành cho bạn. Đó là, hãy bắt đầu ngay với lập trình web căn bản bao gồm HTML, CSS, Javascript và jQuery. Vì bạn chọn học lập trình web bất kỳ nền tảng nào thì cũng đều cần nó. Xem chi tiết bài viết và tham khảo ngay khóa học lập trình web căn bản cho người mới miễn phí của chuyên gia Stanford: tại đây

Các bạn muốn tham khảo thêm lộ trình học lập trình web cho người mới học xem chi tiết. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia khóa học lập trình web cùng chuyên gia giỏi của Stanford. Để được chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ trực tiếp trong quá trình học lập trình web. Xem ngay khóa học lập trình web tại đây

Bạn có thể đăng ký kênh youtube của Stanford để nhận những video bổ ích về lập trình theo địa chỉ này: http://bit.ly/2TkKT7I

 

=======================

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0963 723 236 – 0866 586 366

Website: https://stanford.com.vn

Facebook: http://bit.ly/2FN0TYb

Add Comment