Tự học lập trình java cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài viết này gửi chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm học java cơ bản giúp bạn lựa chọn cách học sao cho hiệu quả

Java thông dụng như thế nào?

Học Java cơ bản ngay hôm nay để làm tiền đề phát triển sự nghiệp lập trình của bạn vì nó rât phổ biến.

Mọi người thường sử dụng các tính năng của Java trong sinh hoạt thường ngày, dù chắc chắn không nhiều người có thể nhận biết, và cũng có nhiều vấn đề đòi hỏi bắt buộc bạn phải sử dụng Java thì mới có thể tìm ra câu trả lời, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế web giới thiệu công ty, có rất nhiều trang web sử dụng flash và có một số component flash được tích hợp trong lõi hệ thống.

Một ví dụ nữa là đa phần khi chúng ta mua máy tính về thường sẽ được cài sẵn Java vì đây là một chương trình mặc định trong tất cả hệ điều hành máy tính hiện nay. Java từng có nhiều nhược điểm về vấn đề bảo mật nhưng hiện nay đã được khắc phục rất nhiều và đang dần trở nên hoàn thiện.

Những con số chứng minh sự thông dụng của ngôn ngữ lập trình Java :

 •       97% Enterprise Desktops chạy Java
 •       89% máy Desktops (hoặc Computers) ở Mỹ chạy Java
 •       9 triệu lập trình viên Java trên khắp thế giới
 •       Java là lựa chọn số #1 dành cho các lập trình viên
 •       Java là nền tảng phát triển số #1
 •       Có 3 tỷ thiết bị di động chạy Java
 •       100% đầu đĩa Blu-ray chạy Java
 •       5 tỷ Java Card đang được sử dụng
 •       125 triệu thiết bị TV chạy Java

Tự học lập trình Java cơ bản cho người mới bắt đầu

 1. Lập trình Java cơ bản cho người mới bắt đầu

Rất nhiều người cho rằng việc học ngôn ngữ lập trình Java rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhiều giảng viên kinh nghiệm lại cho rằng nhận định này là sai vì các bạn chưa tìm được phương pháp học lập trình nhanh nhất cho người bắt đầu cũng như chưa thật sự có niềm đam mê với dòng ngôn ngữ này.

Nhiều bạn thường hay thắc mắc : “Nên tự học lập trình cơ bản ở nhà hay đến trung tâm?” và câu trả lời của mình là cách tốt nhất hiện nay đó là đăng ký tham gia học một khóa đào tạo lập trình Java tại các trung tâm tin học. Bạn sẽ phải mất một số tiền phí cho khóa học này nhưng bù lại bạn sẽ gia nhập vào một cộng đồng chuyên biệt và duy nhất của trung tâm, nơi mà bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nội dung và bài giảng chuyên ngành, được thiết kế một cách hệ thống từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn nhanh chóng thông hiểu hết những kỹ năng quan trọng cần có của một lập trình viên PHP Java.

 1. Lập trình Java cơ bản

Khi bắt đầu tìm hiểu một vấn đề gì đó, chắc chắn bạn nên học từ những cái cơ bản nhất và chính xác lập trình Java cũng sẽ như vậy. Cách tốt nhất là bạn nên truy cập website chính thức của Java và tìm hiểu tài liệu từ đó.

Bạn cũng sẽ tìm thấy có rất nhiều nguồn tài nguyên để học, nhưng điều quan trọng nhất là trang web này sẽ giúp bạn bắt đầu với tất cả những công cụ cần thiết và những yêu cầu khác khi bắt đầu học Java.

 1. Học lập trình Java cơ bản trực tuyến

Trong thời gian qua, việc tìm hiểu những tutorial có tính tương tác đã trở nên khá phổ biến, do đó bạn cũng có thể tìm hiểu theo cách học này cũng khá hiệu quả. Nhưng phải chú ý là không nên quá chú tâm vào các tutorial kiểu tương tác đó mà chỉ nên bắt đầu từ những kiến thức lập trình nhúng cơ bản cho người bắt đầu mà thôi. Thêm nữa, trang web cho phép bạn viết một số code và chạy thử ngay trên trình duyệt, mà không cần phải lo lắng về việc cài đặt IDE để làm việc với nó.

Thu nhập lập trình viên hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương lập trình viên ở việt nam hiện nay là bao nhiêu luôn là một yếu tố kích thích sự đam mê với bất cứ nghề nghiệp nào và dĩ nhiên lập trình cũng không phải là một ngoại lệ. Mình sẽ đưa ra những con số được lấy từ những trang thống kê uy tín toàn cầu.

Hiện nay, mức lương của một lập trình viên sẽ dao động trong khoảng $85,000 đô-la/năm (gần 1,8 tỷ VNĐ/năm). Đây là mức lương tính chung của toàn thế giới và để đạt được con số này đòi hỏi kỹ năng của bạn phải thật vững chắc. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên có một kế hoạch thật cụ thể và một quyết tâm thật cao để theo đuổi con đường lập trình Java chuyên nghiệp và đạt con số đáng mơ ước như trên nhé.

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

 Website: http://stanford.com.vn/

Add Comment