Làm thế nào để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp?

Lập trình trở thành ngành nghề “nóng” tính thời thượng, mức lương cao và cơ hội thăng tiến, Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các phần mềm

Ngày nay, các doanh nghiệp ngành phần mềm tại Việt Nam hiện nay đang đau đầu vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, thậm chí có công ty còn phải đặt hàng nguồn nhân lực từ nước ngoài như Philipin, Trung Quốc, Nhật Bản. Chính vì lý do đó, lập trình viên đang là một sản phẩm quý giá mà nhiều công ty luôn trải thảm đỏ để săn người tài.

Trên các trang web về tuyển dụng lập trình viên được các công ty đăng tuyển thường xuyên. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp vẫn phải chọn con đường “mệt mỏi” là chấp nhận chọn lọc những cá nhân có tố chất để đào tạo do quá ít ứng viên đạt đủ yêu cầu công việc.

Nguyên nhân là do rất nhiều ứng viên lúng túng trước các kiến thức chuyên môn hóa của nghề Lập trình ứng dụng di động với nhiều khác biệt về công nghệ và sự đòi hỏi cao về khả năng thực hành. Doanh nghiệp thật sự “đau đầu” khi nhân viên chỉ biết tạo ra những sản phẩm “giấy”, không có tính ứng dụng.Vì vậy, chỉ lựa chọn không có nghĩa là bạn chắc chắn thành công, sự lựa chọn phải đồng nghĩa với đầu tư nghiêm túc về kiến thức và khả năng làm việc thực tế.

Làm thế nào để trở thành lập trình viên giỏi

Nghề lập trình hấp dẫn là vậy, nhưng nó là một thế giới tri thức mênh mông mà ai quan tâm cũng từng tự hỏi: Mình có thích hợp với lập trình không? Học lập trình viên bắt đầu từ đâu? Học như thế nào cho đúng và hiệu quả?

Mỗi người trong chúng ta là một cá thể độc lập, với những suy nghĩ mong muốn và khả năng thích nghi. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích lập trình thì điều quan trọng bạn cần xác định là mình thích hợp với phương thức nào để có thể hiểu nghề?

Hiện nay, xu hướng học tập theo mô hình đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế, giảng dạy với phương pháp “dạy kinh nghiệm thực tế” dựa trên nhu cầu trực tiếp của doanh nghiệp đang là sự lựa chọn của số đông. Điều này khá dễ hiểu bởi khác với quy trình học tập theo khuynh hướng nghiên cứu thông thường, mô hình như trên là sự tổng hòa từ kiến thức chuyên môn và những kiến thức từ thực tế của những công ty phần mềm lớn. Nhờ đó, việc học tập chuyên ngành lập trình trở thành quãng thời gian trải nghiệm thực sự của người học. Lúc này, những yếu tố như xác định năng lực, định hướng vị trí công việc cũng như tìm kiếm việc làm trở nên rõ ràng, thực tế hơn rất nhiều so với cách thức thông thường.

Học gì để trở thành lập trình viên

Và ở Việt Nam đã có những cơ sở đào tạo ra đời dựa trên nhu cầu học lập trình chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu lập trình viên vừa có kỹ năng chuyên môn vừa có những kỹ năng mềm chuyên nghiệp. Điển hình trong đó là Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. 

Tham gia khóa học tại Stanford sẽ là những trải nghiệm hữu ích để bạn có được nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập mơ ước và chúng tôi sẽ luôn tạo cơ hội cũng như đồng hành hỗ trợ bạn tối đa để bạn thành công.

Nếu bạn yêu thích nghề lập trình viên, hãy cùng với rất nhiều đam mê “trẻ” tham học tập tại Stanford. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng, lựa chọn con đường “đúng” nhất từ đam mê tới “thành nghề”.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/15983/hoc-nhu-the-nao-de-tro-thanh-mot-lap-trinh-vien-gioi

—–

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Add Comment