Cách học lập trình web cho người mới bắt đầu

Nhu cầu học lập trình web ngày càng tăng, nhưng đa số chúng ta không biết nên học từ đâu, học như thế nào để có được hướng đi đúng đắn và đạt hiệu quả cao.

Lập trình web trở thành xu hướng khi mà thị trường công nghệ, các công ty, tổ chức đang cần nguồn nhân lực rất lớn. kiến thức về lập trình website thì rộng lớn như website tĩnh, website động, PHP, ASP, JSP, SQL, PS,… Vậy học lập trình web, bạn nên bắt đầu từ đâu? Stanford chia sẻ cho những bạn đam mê và theo nghiệp lập trình website những kinh nghiệm quý báu nhé!

Trước tiên các bạn nên bắt đầu với Dreamweaver và PS để xây dựng những website tĩnh, khi các bạn cho ra đời những sản phẩm đầu tay các bạn có thể hiểu được các mã thẻ trong HTML. Dreamweaver  là công cụ được xây dựng cho mục đích chuyên về thiết kế web. Bởi vì nó có những tính năng mở rộng nổi trội chuyên nghiệp hơn, nhiều chức năng hấp dẫn hơn nên luôn được lựa chọn là 1 công cụ thiết kế web số 1 từ trước đến nay, còn PS là chương trình xử lý ảnh giúp bạn tạo ra các banner, logo, backgoup,…

Khi bạn đã xây dựng được những website tĩnh chuyên nghiệp rồi các bạn có thể lấn sân sang lập trình website động, hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới có một số ngôn ngữ lập trình website động phổ biến như PHP, .Net, Java,… và các cơ sở dữ liệu như My SQL, MS SQL, Oracle,…

Cách học lập trình web cho người mới

PHP là ngôn ngữ lập trình mở phổ biến nhất hiện nay, được đi kèm với hệ thống CSDL My SQL, hiện này có rất nhiều FW hỗ trợ học lập trình web với PHP bạn chỉ cần cài đặt mà không cần phải code nhiều, điển hình như WordPress Joomla, Drupal, Zen Cart, phpBB,…

.Net là nền tảng được phát triển bởi Microsoft, được sử dụng khá rộng rãi trong lập trình các hệ thống vừa tầm. .NET là một ngôn ngữ đa năng khi nó có thể chạy tốt các ngôn ngữ lập trình khác như C#, C++, Visual Basic…Điều này giúp Coder xử lý công việc một cách nhanh hơn khi có thể áp dụng các cách lập trình khác nhau vào trong dự án của mình. .Net thường được đi kèm với hệ thống cơ sở dữ liệu MS SQL.

Ngôn ngữ lập trình Java được phát triển bởi người Nhật, về cơ bản Java tương đối giống C# về câu trúc, câu lệnh, nếu bạn đã biết C# thì sẽ không mấy khó khăn để bắt đầu với Java. Java là một ngôn ngữ rất mạnh hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành, đây được gọi là ngôn ngữ thông dịch và nó được sử dụng rộng rãi để xây dựng những hệ thống website yêu cầu độ bảo mật cao, hệ thống CSDL lớn như website ngân hàng, website viễn thông, hiện tại Mobifone đang sử dụng Java để lập trình website hệ thống của họ.

Lập trình web ở đâu tốt nhất cho người mới

Với Java bạn có hai kiểu lập trình lập trình cơ bản JSP (Java Script Page) và lập trình Servlet, các bạn có thể tham khảo những tài liệu này trên mạng có rất nhiều, với Java người ta có thể sử dụng hệ thống CSDL như My SQL, MS SQL, Oracle,… nếu các bạn muốn bắt đầu với Servlet các bạn có thể cài đặt eclipse FW, Spring, Hibernate, để lập trình theo mô hình MVC, lập trình với Java cũng rất là thú vị.

Một điều nữa các bạn nên biết là Java thường được sử dụng để lập trình mobile, lập trình mạng, android là hệ điều hành được lập trình bằng ngôn ngữ Java.

Để có thể thành công trong nghề lập trình web, bạn không chỉ biết những điều chia sẻ trên mà còn phải thành thạo và sử dụng tốt những công cụ, ngôn ngữ lập trình đó. Đối với các bạn mới bắt đầu thì phải được đào tạo bài bản, được học những kinh nghiệm thực tế với những công nghệ thiết bị mới nhất trong quá trình giảng dạy.

Bạn có thể xem các video học lập trình web với ASP.NET miễn phí tại đây: https://goo.gl/gqCpu2

Xem thêm chi tiết bài viết tại: https://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/15961/huong-dan-hoc-lap-trinh-web-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau

—–

☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 –024. 6275 2212

Add Comment