6 Cách tự học lập trình C hiệu quả dành cho người mới

Làm thế nào để tôi có thể tự học lập trình C hiệu quả? thì đây sẽ là danh sách 6 bí quyết và tài nguyên giúp bạn học lập trình một cách hiệu quả nhất.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 thì lập trình là một kỹ năng quan trọng cho dù mục đích của bạn là thử thách trí tuệ, phát triển sự nghiệp hay để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nào. Nếu bạn muốn bước vào thế giới lập trình một cách nghiêm túc thì hãy bắt đầu với ngôn ngữ lập trình C.

C đã được phát triển vào những năm 70, là một trong những ngôn ngữ lập trình cũ nhưng vẫn rất mạnh mẽ . Để có 1 nền tảng vững chắc cho các ngôn ngữ phức tạp hơn thì học lập trình C là một cách tuyệt vời và kiến thức đạt được sẽ hữu ích trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình và C cũng có thể giúp bạn phát triển ứng dụng.

Dưới đây là danh sách 6 bí quyết và tài nguyên giúp bạn học C cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả nhất.

Khóa học lập trình C hiệu quả

1. Học từ cơ bản

Không quan trọng việc bạn chọn phương thức nào để học, những bạn nên bắt đầu ở mức cơ bản nhất. Ví dụ, hãy dành ra một ngày cuối tuần để nắm kiến thức giới thiệu về C và một ngày để hiểu sơ bộ cơ bản và thực hành theo những tutorial, sau đó xóa hết code  trong những bài đó và tự làm lại thông qua trí nhớ.

Để cho dự án lập trình được hoàn thiện, hãy kiên nhẫn với bản thân trong quá trình học tập. Chia nhỏ từng phần của dự án đó thành nhiều bước đơn giản. Đừng bỏ cuộc nếu chưa tìm được một phương thức học tập mang lại hiệu quả cao

2. Sử dụng các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí

Tham gia học lập trình C cơ bản tại các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn viết chương trình máy tính đầu tiên của mình. Các bài tập từ những trang web đó sẽ mang tới bạn những kiến thức lập trình cơ bản – trong khi tạo ra một trò game mới hoặc dự án khác. Điều đó sẽ rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng bạn sẽ cần tiếp tục học xa hơn sau những phần sơ lược này.

3. Tham gia một khóa học lập trình C

Các khóa học lập trình sẽ cung cấp kiến thức toàn diện hơn so với các trang dạy trực tuyến chỉ tập trung vào một ngôn ngữ lập trình nhất định. Những khóa học này được thiết kế để dạy bạn kỹ năng nền tảng về ngôn ngữ C tương đương một vài tháng trong các lớp học ở cấp độ đại học.

Học lập trình C cho người mới tại stanford

4. Đọc sách lập trình miễn phí

Khi bạn cần tìm kiếm một điều gì đó, hay mắc kẹt ở một bị mắc kẹt trong một vấn đề nào đó những cuốn sách tham khảo là rất tiện dụng. Các cuốn sách lập trình miễn phí được đăng trên GitHub rất chi tiết có thể giúp ích cho bạn

5. Chơi các trò game về lập trình

Bạn có thể học lập trình thông qua các trò chơi game đơn giản. Trong khi có rất nhiều các bài hướng dẫn lập trình để bạn tự xây dựng các trò game từ đơn giản đến phức tạp.

6. Hack code của người khác

Kiểm thử mỗi dòng code khi bạn đọc code của một người khác để xem cách nó làm việc ra sao, bạn sẽ có được sự hiểu biết tốt hơn về toàn bộ bức tranh tổng thể. Nhờ rất nhiều dự án mã nguồn mở, bạn có thể học được về hầu hết mọi thứ – và luôn học hỏi để tiến bộ thêm từng ngày. Chỉ nên nhớ là hãy chia sẻ code của bạn tới cộng đồng nếu bạn đã cải tiến được một chương trình nào đó.

Nếu bạn yêu thích lập trình và muốn theo đuổi con đường đó, hãy tham khảo trọn bộ video miễn phí học lập trình C tại Stanford sau đây nhé:

goo.gl/QzGFUe

Xem thêm bài viết tại đây: https://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/16055/6-cach-tu-hoc-lap-trinh-c-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi

——

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Add Comment