Top 5 ngôn ngữ lập trình hot nhất năm 2018

#5. PHP
Đây là ngôn ngữ lập trình được dùng cho 1/3 số lượng website trên toàn thế giới. Trong số đó có cả các nền tảng lớn bao gồm WordPress, Yahoo và bao gồm cả Facebook. Nhu cầu tuyển dụng PHP đang tăng cao.

#4. Ruby
Là ngôn ngữ lập trình 24 tuổi, Ruby được xem là một trong những ngôn ngữ được khuyến khích học đầu tiên bởi tích dễ học, dễ viết. Kèm theo đó là Ruby on Rails – Giúp bạn tạo ra những ứng dụng web như Twitter, Yello Goupon,…

lap-trinh

#3.  Python
Là 1 ngôn ngữ ra đời năm 1989 được xem là dễ học nhất bên cạnh Ruby và cũng được ưa chuộng bởi các newbie trong 5 năm trở lại đây. Tính ứng dụng của Python cũng vô cùng đa dạng, từ thiết kế web, app đến lập trình tính toán khoa học.

#2. Java
Ra đời năm 1991, Java của nền tảng Oracle được sử dụng phổ biến nhất cho đến hiện tại, đồng thời là cốt lõi của việc phát triển ứng dụng Android và phần mềm doanh nghiệp. Đặc điểm nổi bật: An toàn, tương thích mọi nền tảng, dễ học, cú pháp mạch lạc và được ủng hộ mạnh mẽ bởi cộng đồng OpenSource.

#1. JavaScript
Đây là ngôn ngữ siêu phổ biến cho phát triển các ứng dụng Web và có tốc độ tăng trưởng cao gấp đôi. Tuy nhiên điểm yếu của JavaScript là thường tạo các lỗ hổng bảo mật hoặc làm trình duyệt bị chậm.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này! Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn ngôn ngữ lập trình học trong năm nay.

———
 STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212
Website: http://stanford.com.vn/
Youtube: http://bit.ly/1VjtKGo

Add Comment