Tại sao bạn nên bắt đầu học lập trình iOS Swift

Từ khi ngôn ngữ lập trình Swift được Apple giới thiệu tại WWDC 2014 đến nay nó đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến, có sức hút mạnh mẽ nhất, đã giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo nên những ứng dụng cho nền tảng iOS và OS X nhờ cách thức tương tác với giao diện lập trình mới trực quan.

Hiện nay, lập trình iOS Swift đang rất hot và được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nếu bạn mới ra trường nhưng đã học lập trình iOS Swift cơ bản rồi thì khi tham gia các dự án iOS lương ít nhất 10tr đồng. Còn đối với các freelancer tham gia vào lập trình iOS sẽ ít nhất 15$ / giờ. Bên cạnh đó nếu có kiến thức về iOS Swift bạn có thể hoàn toàn tự tạo ra các app và khởi nghiệp thành công với nó.

Tại sao nên lập trình iOS với Swift?

– Swift đáp ứng cả 2 nhu cầu: một ngôn ngữ dạng Script và có tốc độ compile cực nhanh.

– Swift được nâng cấp debugger, compiler và bổ sung các framework.

– Tối ưu hóa ARC (Automatic Reference Counting).

– Các framework được xây dựng vững chắc trên nền tảng Foundation và Cocoa.

– Objective C cũng được đưa vào với các tính năng hỗ trợ được xem như một bridge.

– Cú pháp rất ngắn và dễ đọc giúp đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng cũng như tăng hiệu quả cho việc bảo trì, debug.

hoc-lap-trinh-ios-swift-3
Lập trình iOS thì chọn ngôn ngữ nào: Swift hay Objective

Swfit  được phát triển dựa trên 2 ngôn ngữ lâu đời là C và Objective C, là một ngôn ngữ lập trình bậc cao và dạng Script. Kể từ khi Apple mở mã nguồn của Swift, tốc độ sử dụng nó đã tăng lên rất nhanh. Ngôn ngữ lập trình này hiện nay không chỉ được dùng để viết các ứng dụng cho iOS và Mac mà còn có thể lập trình máy chủ.

Nhờ kiểu hiển thị kết quả theo thời gian thực trong X Code Runtime và phương thức sắp xếp hợp lý ở giao diện sử dụng, việc lập trình với Swift cũng trực quan hơn. Tức kết quả sẽ ngay lập tức hiện ra khi viết mã để tiện việc chỉnh sửa và hình ảnh cũng có thể xem ngay từ bên trong IDE. Ngoài ra, trong các ứng dụng X Code cũng sẽ dựng các kịch bản thực hiện, tính năng này giúp lập trình viên có thể quản lý ứng dụng khỏi bị sự cố tràn bộ nhớ.

Nên học lập trình iOS Swift ở đâu tốt nhất?

Bạn chưa từng tiếp xúc với một ngôn ngữ lập trình nào? Bạn đam mê lập trình di động, muốn tìm hiểu về iOS thì khóa học lập trình iOS với Swift cho người mới tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ giúp bạn học từ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để các bạn có thể tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất.

hoc-lap-trinh-ios-5
Học lập trình với ứng dụng iphone của Apple – Swift

Đến với khóa học iOS của Stanford, các bạn sẽ được các chuyên gia lập trình giàu kinh nghiệm giảng dạy, được học tại một môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt các nhu cầu tìm hiểu và nâng cao kiến thức của học viên.

Trong khóa học sẽ được chia ra thành nhiều chủ đề riêng, mỗi chủ đề kiến thức mới trong khóa học, giảng viên sẽ đưa ra các khái niệm, cấu trúc sử dụng của kiến thức đó sau đó vận dụng demo mã nguồn, từ đó học viên sẽ thực hành theo và làm một số ví dụ liên quan để hiểu vấn đề ngay. Cuối khóa học các bạn sẽ được hướng dẫn làm đồ án cuối khóa để giúp học viên hoàn thiện các khối kiến thức của mình đã được học cũng như tiếp cận cách thức xây dựng phần mềm thực tế bao gồm từ:

– Phân tích yêu cầu bài toán, thiết kế cơ sở dữ liệu

– Kiến trúc code cho Project, hướng dẫn cách thức thực hiện, làm việc nhóm

– Phân công việc cho các thành viên và hướng dẫn trong quá trình làm

– Kiểm tra và yêu cầu hoàn chỉnh project đáp ứng về chức năng, thẩm mỹ

Kết thúc khóa học lập trình iOS Swift các bạn sẽ tự phát triển được các ứng dụng mobile apps để xuất bản lên AppStore.

Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hoặc điện thoại: 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp.

Xem chi tiết nội dung khóa học tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/8/khoa-hoc-lap-trinh-di-dong-ios

Add Comment