Phương pháp học lập trình Asp.net hiệu quả nhất

Có thể nói học tập là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của mỗi con người. Từ khi còn là học sinh cấp 1 đến khi trở thành sinh viên chúng ta vẫn không ngừng học. Bởi việc học mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức, phục vụ cho cuộc sống sau này. Nhưng để việc học được tốt nhất, đem lại hiệu quả cao thì chúng ta nên có những phương pháp học tập tích cực. Và học lập trình Asp.net cũng không ngoại lệ.

Sau đây là những kinh nghiệm học lập trình Asp.net hiệu quả nhất được chúng tôi kết lại từ các lập trình viên giỏi bạn không thể bỏ qua:

hoc-lap-trinh-asp-6
Phương pháp học lập trình Asp.net hiệu quả
  1. Học kiến thức nền tảng

Trong khoa học kỹ thuật, kiến thức căn bản là cần thiết nhất. Có được cho mình kiến thức căn bản sẽ làm điểm tựa vững chắc cho thành công. Ngành lập trình cũng như vậy, các lý thuyết căn bản về lập trình, các thuật toán, các cấu trúc dữ liệu… là căn bản, là kim chỉ nam cho việc lập trình tốt.

  1. Thực hành nhiều

Trong nghề lập trình, nếu chúng ta hiểu nhiều nhưng toàn lý thuyết không được vận dụng vào thực hành thì việc học sẽ chẳng còn lợi ích gì. Vì thế học lập trình ASP.NET cần phải có sự bền bỉ, kiên trì. Hãy tạo luyện tập thường xuyên để tạo cho mình một thói quen vừa học vừa thực hành. Có lỗi thì khắc phục, nếu sai thì sửa khi nào tìm được lỗi sai thì mới dừng lại. Điều đó đôi khi sẽ mất nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc sau này. Bạn sẽ nhớ được lâu và sẽ không vấp phải nhưng lỗi như vậy nữa.

  1. Xem các code ví dụ và chạy thử

Muốn lập trình được thì bạn nên cố gắng đọc hiểu từng đoạn code trước khi đọc phần giải thích của nó. Đọc code sẽ giúp bạn nắm được nó nhưng đối với việc hoạt động như thế nào thì bạn hoàn toàn không thể nào hiểu được. Vì vậy, khi đã đọc hiểu rồi bạn phải chạy thử tất cả các ví dụ mà bạn đang đọc. Đặc biệt những đoạn code đó bạn nên đánh vào chương trình biên dịch, tuy lúc đầu sẽ hơi khó khăn nhưng càng về sau nó sẽ giúp cho bạn hiểu và nhớ đoạn code rất nhanh.

Bạn hãy tự nghĩ cho mình một thuật toán riêng, nó sẽ giúp tư duy lập trình của bạn ngày càng phát triển hơn là những công cụ tìm kiếm đoạn mã mà bạn cần hay sử dụng công cụ google, đó thực sự là những kinh nghiệm hữu ích.

hoc-lap-trinh-asp.net-3
ASP.NET là lựa chọn đa số của các developer
  1. Sử dụng công cụ Debug

Khi chương trình bị lỗi nào đó bị sai thì Công cụ Debug sẽ theo dõi giá trị của các biến và các thay đổi của chúng qua từng mã lệnh của chương trình. Đây thực sự là một trong những công cụ hàng đầu dành cho việc gỡ rối chương trình bản không thể bỏ qua.

  1. Tìm kiếm tài liệu

Internet là một nơi với lượng thông tin khổng lồ mà bạn tìm đến khi bạn không hiểu một điều gì. Ở đó sẽ có những thông tin bạn cần những bạn cùng cần phải biết chắt lọc những tin hay và chuẩn để phục vụ tốt cho việc học tập của mình.

Bên cạnh đó để học tốt lập trình ASP.NET, bạn hãy học hỏi từ những người đi trước, họ sẽ có kinh nghiệm giúp bạn vượt qua khó khăn. Bạn cũng có thể học hỏi trao đổi từ bạn bè, đây là cách nâng cao hiệu quả nhất của bạn.

Với những chia sẻ từ Stanford – dạy kinh nghiệm thực tế bạn đã biết cách tạo ra cho mình một phương pháp học asp.net hiệu quả chưa? Nếu bạn muốn trở thành những người thiết kế web chuyên nghiệp, hãy tham gia khóa học lập trình Asp.net của chúng tôi.  Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

 

Xem thêm chi tiết khóa học tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/2

 

Add Comment