Lý do nên sử dụng hệ quản trị CSDL SQL Server

Là một trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu tốt nhất, được công nhận trên thị trường tin học thế giới hiện nay. SQL Server đã được nghiên cứu và phát triển, cho phép người sử dụng khai thác triệt để tiềm năng của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ một cách ưu việt và mạnh nhất.

Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng hệ quản trị CSDL SQL Server:

Mã hóa trong suốt và hiệu quả

Khả năng mã hóa ở SQL Server được mở rộng ra cho toàn bộ CSDL, các tập tin nhật kí cũng như cung cấp khả năng mã hóa trong suốt cho phép ứng dụng có thể mã hóa và tìm kiếm dữ liệu mã hóa mà không cần phải thiết kế lại ứng dụng.

SQL Server với khả năng giám sát thông minh hơn

SQL Server với khả năng giám sát dữ liệu được bổ sung thông qua các DDL, cho phép quản trị CSDL thực hiện những giám sát hiệu quả hơn trên dữ liệu như “Ai đã thay đổi giá trị của cột Lương vượt quá 1 tỉ” hay “Ai đang xem thông tin thẻ tín dụng của người dùng Nguyễn Văn A”…

hoc-sql-co-ban

  1. SQL Server cho phép quản lý CSDL bằng công cụ và chính sách
    Một trong những tác vụ đòi nhiều kĩ năng và tiêu tốn thời gian nhất cho nhà quản trị CSDL đó chính là tác vụ giám sát và quản lý. Ở các hệ thống CSDL khác để giám sát và chẩn đoán hiệu quả đòi hỏi nhà quản trị phải có hiểu biết về sản phẩm CSDL cũng như hiện trạng của hạ tầng liên quan như phần cứng, tải của ứng dụng và các tác động khác trong hệ thống. Với SQL Server, Microsoft đưa ra nền tảng Quản Lý Tường Minh cho phép công việc quản trị trở nên dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo được tính hiểu quả. Muốn thực hiện được điều này ngoài việc cung cấp các công cụ chấn đoán hiệu quả như Surface Area Configurator, Best Practice Analyzer và Upgrade Advisor, Microsoft còn đưa ra khái niệm quản trị theo chính sách giúp nhà quản trị có thể giám sát chẩn đoán theo một cách tự nhiên nhất chẳng hạn như “Tôi muốn khôi phục hệ thống CSDL trong vòng 1 giờ” chẳng hạn.
  2. Khả năng tích hợp với System Center

Ứng dụng CSDL SQL được sử dụng hầu hết trong các ứng như: Exchange Server UM, Sharepoint Server cho đến OCS vì vậy nếu không có khả năng giám sát tập trung hệ CSDL thì đó là một thiếu sót nặng nề. Với việc tích hợp tốt nhất các sản phẩm giám sát hệ thống System Center sẽ giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn trong việc quản lý và giám sát tự động hạ tầng.

  1. Lưu trữ được nhiều loại dữ liệu hơn bao giờ hết

Cùng với sự bùng nổ các loại ứng dụng mới đặc biệt là các loại ứng dụng viễn thông trên nền tảng IP như OCS hay Exchange UM thì hàng loạt các định dạng dữ liệu mới cũng ra đời và người ta cũng muốn lưu trữ , tìm kiếm, truy vấn, chia sẻ, đồng bộ chúng. Vì vậy việc lưu trữ những dự liệu như vậy trên hệ CSDL đã được SQL Server giải quyết khá triệt để với khả năng lưu trữ hầu hết các loại dữ liệu từ dự liệu dạng Spatial cho đến dạng File Streams.

  1. Tăng cường kinh doanh thông minh tích hợp với Office

Tính năng kinh doanh thông minh là tính năng có tầm quan trọng lớn trong các hệ CSDL lớn đặc biệt trong khối tài chính như ngân hàng, chứng khoán. Với khả năng tích hợp sâu rộng với bộ ứng dụng Office và ứng dụng Dynamic ERP, SQL Server  cung cấp tốt hơn khả năng hỗ trợ việc thao tác với Kinh Doanh Thông Minh và góp phần quan trọng trong việc đưa ra quyết định ngay từ ứng dụng đầu cuối như quan trang thông tin Sharepoint hay Office Word, Office Excel.

Với những khả năng và lợi ích trên có thể thấy rằng SQL Server là một trong những hệ quản trị CSDL bạn nên chọn. Nếu bạn chưa có cơ hội làm quen với SQL Server hãy nắm bắt cơ hội để bắt đầu với hệ quản trị này nhé.

Add Comment