Hỏi đáp – Học lập trình java bắt đầu từ đâu?

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng dựa trên các lớp. Hiện nay, nó đang dần trở thành chuyên ngành hot của giới trẻ đam mê nghề lập trình. Thực tế cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Java đang khá là nhiều, vì thế lựa chọn học Java là quyết định đúng đắn của bạn.

Để học được Java cũng cần kết hợp nhiều yếu tố. Vậy học lập trình Java bắt đầu từ đâu để có bước đi đúng đắn và hiệu quả?

hoc-lap-trinh-java-bat-dau-tu-dau-1

WORA( Write Once, Run Anywhere – Viết một lần, chạy khắp nơi) là tiêu chí của của ngôn ngữ lập trình này. Sự cải tiến về tốc độ biên dịch chương trình giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng các ứng dụng hoặc game trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Nó là một thế giới rộng lớn, với vô vàn các gói, các lớp khiến người dùng khá là khó khăn khi mới tiếp cận.

Muốn học tốt ngôn ngữ lập trình Java hay những ngôn ngữ lập trình khác, trước tiên bạn phải học từ căn bản. Đầu tiên hãy tìm hiểu để cài được máy ảo java và trình biên dịch, chọn JVM phù hợp với hệ điều hành của bạn. Tiếp đó phải nắm được các cấu trúc lệnh và cấu trúc chương trình, tìm những ví dụ đơn giản nhất về chuỗi, số nguyên, thao tác nhập, xuất ra màn hình,…để làm quen với chương trình java. Sau khi thuần thục ngữ pháp Java, hãy tìm hiểu về lớp và phương pháp hướng đối tượng, cách định nghĩa hàm, khai báo biến,…Sau đó tìm hiểu các gói, các lớp trong java. Có thể tóm tắt các bước như sau: Lập trình hướng đối tượng, Lập trình hướng cấu trúc, Lập trình hướng sự kiện, Core Java, JODBC và RMI, JSP/Java Serverlet và Java Beans, Enterprise Java Beans, J2ME.

Bạn có thể tự học ngôn ngữ lập trình Java bằng cách tham gia các forum, học từ youtube, google,… tuy nhiên điều đó khá là vất vả và không có bài bản. Cách tốt nhất là nên tham gia khóa học ở các trung tâm, công ty chuyên về đào tạo, vừa có một quy trình khoa học, vừa rút ngắn thời gian học cho bạn.

Stanford – Đào tạo lập trình chuyên nghiệp là nơi giúp bạn làm điều đó. Với đội ngũ chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như giảng dạy, bạn sẽ được tôi luyện để trở thành những lập trình viên Java đáp ứng mọi yêu cầu của công việc.

Các bạn có thể tìm hiểm thêm thông tin về học lập trình Java bắt đầu từ đâu tại đây: http://stanford.com.vn/kien-thuc-lap-trinh/tin-chi-tiet/cagId/42/id/6846/hoc-lap-trinh-java-bat-dau-tu-dau

STANFORD – DẠY KINH NGHIỆM THỰC TẾ

  • Đào tạo lập trình, dạy kinh nghiệm lập trình thực tế.
  • Kiến thức, nội dung đi sát với thực tế và nhu cầu hiện nay.
  • Hỗ trợ học viên tối đa thông qua các tài liệu & video bài giảng.
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Website: http://stanford.com.vn/

Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội

Add Comment