Học Tester cơ bản – chìa khóa mang đến thành công nghề tester

Cùng với sự phát triển của ngành CNTT và nhu cầu nhân lực, kiểm thử phần mềm – Tester dần trở thành nghề quan trọng, không thể thiếu trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

Kiểm thử phần mềm là một nghề có thu nhập tốt và mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với những điều mới mẻ, tuyệt vời, phát triển nghề nghiệp nhanh chóng. Kiểm thử phần mềm là nghề không quá khó để học, phù hợp với mọi đối tượng.

Vậy để bắt đầu với nghề Tester, bạn cần có những kiến thức gì?

Học kiểm thử phần mềm cũng giống như bất kỳ nghề khác trong ngành phần mềm, bạn cần một nền tảng căn bản về máy tính. Những kiến thức này sẽ rất hữu ích cho việc học Tester cơ bản và đi làm sau này.

hoc-tester-4

Một số kiến thức chung cần có:

– Kiến thức cơ bản về máy tính, kiến thức tin học văn phòng, sử dụng internet, cài đặt phần mềm.

– Kiến thức lập trình căn bản: HTML, CSS, SQL. Đây là những kiến thức rất cần thiết khi làm test, bạn không cần phải học sâu để viết code nhưng ít ra phải đọc hiểu được và có thể chỉnh sửa code đơn giản.

– Kiến thức tổng quan về test, bao gồm việc hiểu các định nghĩa cơ bản, các thuật ngữ, quy trình phát triển phần mềm, quy trình test.

Tester phải luôn không ngừng trau dồi kiến thức, những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc của mình. Trong đó, một số kỹ năng quan trọng, cần thiết đối với một chuyên viên kiểm thử như:

  1. Kỹ năng phân tích:

Bạn cần có 1 kỹ năng phân tích nhanh nhạy và chính xác nếu muốn trở thành Tester giỏi, bạn phải rèn luyện được khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, nhiều hướng. Kiểm thử phần mềm sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo, phân tích để tìm ra những thứ mà người khác không thấy được.

  1. Luôn luôn học hỏi, học hỏi nhanh

Công nghệ luôn phát triển từng ngày, nếu chúng ta không cập nhật thông tin thì chúng ta sẽ tụt hậu. Do vậy, các bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, cập nhật mọi sự thay đổi để phục vụ cho công việc, lĩnh vực mà các bạn đang theo đuổi.

  1. Chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì

Để test hiệu quả, nâng cao chất lượng của sản phẩm đến mức tối ưu thì người kiểm thử phải rèn luyện cho mình khả năng kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và chi tiết. Các bạn sẽ không thể bỏ qua từng dấu phẩy, dấu chấm, icon có bị méo xệch hay hàng nghìn thứ nhỏ nhặt khác. Nhưng tất cả đều vô cùng quan trọng, nó hướng đến sự thân thiện với người dùng, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sản phẩm hoàn thiện, chất lượng cao sẽ tạo thêm niềm tin và uy tín của công ty với đối tác.

Hãy bước ra mọi giới hạn của bản thân, trau dồi và rèn luyện cho mình những kỹ năng tốt, vững chắc thì chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành một Tester giỏi. Còn nếu bạn chưa có kiến thức về nghề kiểm thử thì một khóa học Tester cơ bản tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ là lựa chọn duy nhất sẽ giúp bạn thành công.

hoc-tester-co-ban

Tham gia khóa học Tester tại Stanford, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức một cách đầy đủ, có hệ thống về kiểm thử phần mềm. Học viên được học những kỹ thuật và tư duy kiểm thử phần mềm, cách nâng cao tính hiệu quả của phần mềm thông qua việc áp dụng các kiến thức, quy trình, công nghệ kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.

Sau khóa học bạn được gì?

– Hiểu được các khái niệm tổng quan về kiểm thử và quy trình cơ bản của kiểm thử trong các mô hình phát triển phát triển phần mềm hiện nay.

– Trang bị cho mình các kĩ thuật kiểm thử cơ bản từ đó đi sâu vào kĩ năng phân tích và thiết kế các ca kiểm thử (Test Case).

– Học cách phân tích yêu cầu dự án và viết kế hoạch kiểm thử cho dự án đó.

– Khả năng quản lý lỗi trên các tool Bug Tracking và viết các loại báo cáo tổng hợp sau mỗi giai đoạn phát triển phần mềm.

– Bạn bắt tay vào công việc tại Doanh nghiệp ngay mà không phải đào tạo lại như bao người khác

Với những chia sẻ về nghề Tester như vậy, bạn đã sẵn sàng trở thành một Tester chuyên nghiệp chưa? Hãy tham gia khóa học Tester cơ bản tại Stanford- dạy kinh nghiệm lập trình. Chúng tôi sẽ giúp bạn đi con đường ngắn nhất và thành công với lựa chọn của mình.

—-

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355

Website: http://stanford.com.vn/

 

Add Comment