Học lập trình VBA trong Excel ở đâu – Làm việc hiệu quả?

Bạn làm trong lĩnh vực địa chất, xây dựng, giao thông, tài chính, kế toán…?

Bạn cần tạo ra những ứng dụng nhỏ trong Excel để đáp ứng được nhu cầu công việc của mình?

Giải pháp tốt nhất hiện nay cho các bạn là sử dụng VBA trong Excel. Vậy VBA lad gì? học VBA trong Excel bắt đầu từ đâu? Học lập trình VBA trong Excel ở đâu hiệu quả?

Microsoft Excel là một phần mềm chuyên xử lý bảng tính của hãng phần mềm nổi tiếng, Microsoft Excel thực sự là một công cụ rất mạnh mẽ phục vụ công tác tính toán, lập bảng biểu… Với các bài toán từ đơn giản đến phức tạp, ta đều có thể sử dụng Excel để giải quyết một cách dễ dàng với rất nhiều tính năng sẵn có.

Nhưng vì nhu cầu đòi hỏi của công việc ngày càng cao; việc sử dụng công cụ và chức năng sẵn có trong phần mềm Excel nhiều khi rất khó khăn hoặc không thể đáp ứng được. Nhận biết điều đó, Microsoft đã hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Visual Basic for Applications (gọi tắt là VBA) tích hợp trong phần mềm Excel. Sử dụng VBA là cách nhanh nhất và tốt nhất để tự động hóa các nhiệm vụ và tùy chỉnh các ứng dụng của Microsoft Office.

hoc-lap-trinh-vba

VBA cho phép người dùng bắt excel làm mọi thứ 1 cách tự động tức thời. Nó có thể thay đổi menu excel, tạo form nhập liệu, tạo các nút lệnh … tạo 1 tiện ích hay 1 phần mềm chuyên nghiệp chạy trên nền excel giúp cho công việc của bạn một cách thuận lợi nhất. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc một nhà phát triển VBA kinh nghiệm, bạn sẽ tìm thấy VBA cực kỳ hữu ích và cần được sử dụng.

Học VBA Excel cần biết gì?

Microsoft Excel là một công cụ mạnh để phân tích và trình bày thông tin. Một trong những thế mạnh của Excel là ngôn ngữ macro. Kể từ khi ra đời, Excel luôn là chương trình bảng tính có cài ngôn ngữ macro bao quát và linh hoạt nhất trong các phần mềm bảng tính.

Để viết macros trong Excel, bạn thật sự cần học hai công cụ khác biệt. Trước hết, bạn cần học cách làm việc với Visual Basic. Mọi kiến thức bạn học về Visual Basic không những áp dụng được trong Excel mà còn cho các phần mềm Microsoft khác. Thứ hai bạn học cách sử dụng Excel. Càng nắm vững sử dụng bảng tính Excel, bạn càng xây dựng hiệu quả các macros.

Học lập trình VBA trong Excel ở đâu?

hoc-lap-trinh-vba

Khóa học tại Stanford không kéo dài nhưng với các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo những công cụ trong VBA và làm được việc ngay sau khi học xong. Để bạn Không chỉ hoàn thành tốt công việc hiện tại mà còn trở thành chuyên gia VBA trong Exel.

Tham gia khóa học tại Stanford bạn sẽ sử dụng thành thạo công cụ Visual Studio 6.0 và VBA tích hợp sẵn trong Excel, Microsoft Access, SQL Server… Khóa học VBA-Excel được chia thành 2 level chính:

–        VBA-Excel for base:Dành cho các học viên chưa có kiến thức hoặc chưa nắm chắc kiến thức cơ bản về VBA.

–        VBA-Excel for advanced: Dành cho các học viên đã nắm chắc kiến thức cơ bản về VBA và kiến thức cơ bản về một ngôn ngữ lập trình cụ thể, bạn muốn được học kinh nghiệm thực tế, kiến thức chuyên sâu để trở thành chuyên gia VBA trong Excel.

Học lập trình VBA trong Excel ở đâu tốt? Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 ; 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé hoặc xem tại website: www.stanford.com.vn

Add Comment