Học lập trình Android bắt đầu từ đâu?

Dần dần xâm lấn thị trường với sự đồng hành của những thương hiệu di động đình đám, Android đã trở thành nền tảng lớn mạnh, bền chặt với quyền uy mạnh mẽ. Người ta quá quen thuộc với tiện ích mà Android mang lai và bất cứ điều gì đều dễ dàng bị so sánh nếu không được như Android. Sự lấn át của dòng di động Android đã giúp lập trình Android lên “ngôi vương” ngành ứng dụng di động Việt hiện nay.

Thực tế, hiện nay, khi số lượng người dùng và nhu cầu sử dụng ứng dụng là quá lớn, trong khi nguồn cung hiện nay vẫn còn là rất nhỏ. Cơ hội dành cho người học lập trình Android là rất lớn khi thị phần của nền tảng này chiếm tỉ lệ rất lớn tại nước ta.

Giới trẻ hiện nay cũng lựa chọn là Android để khởi nghiệp nghề lập trình. Một hệ điều hành được người dùng đông đảo, phủ sóng trên nhiều đối tượng giúp các bạn dễ dàng tìm được những ý tưởng độc đáo, mới lại. Thế nhưng để thành công với nghề lập trình là điều khá khó khăn để chạm tới. Vậy bạn nên học tập như thế nào để mang lại hiệu quả cao.

hoc-lap-trinh-android-5

Đầu tiên khi muốn tiếp cận với Android bạn phải có nền tảng cơ bản với lập trình, đặc biệt bạn phải hiểu về ngôn ngữ lập trình Java, bởi ngôn ngữ lập trình chính thức của Android là Java. Bạn phải tìm hiểu ngôn ngữ cơ bản Java, bao gồm cả các gói, giao diện và thừa kế, các lớp học và các đối tượng, con số và các chuỗi, Generics, khái niệm lập trình hướng đối tượng, bộ sưu tập và đồng thời ứng dụng android của bạn sẽ càng mạnh mẽ và thanh lịch khi bạn càng hiểu Java.

Tiếp đến bạn phải có tinh nghiệm về XML, hiểu về các ứng dụng Android, Activity, Fragments và các thành phần Services. Nguyên tắc cơ bản Android, từ xây dựng Apps Android lai với Java và JavaScript, sẽ giúp bạn tìm hiểu các yếu tố cần thiết của các thành phần này. Việc phát triển Android đã chuyển dần từ Eclipse sang Android Studio và bạn có kinh nghiệm về Android Studio cũng sẽ là một lợi thế.

Một điều quan trong cần thiết khi bạn học lập trình Android đó là sự kiên trì, chăm chỉ, không có cách học nào tốt nhất nếu bạn không cố gắng, nỗ lực và định hướng đường đi đúng đắn cho mình. Luôn giữ vững và tập trung tâm trí của mình trong một thời gian dài. Nếu không bạn sẽ thất vọng và muốn bỏ cuộc.

hoc-lap-trinh-android-6

Và để có thể sẵn sàng cho một nền tảng kiến thức đủ để giúp bạn thành công thì việc lựa chọn môi trường học tập chuyên nghiệp, với những kiến thức được đào tạo bài bản, mang lại hiệu quả cao cho người học cùng sự cập nhật xu hướng là sự lựa chọn giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ mang tên lập trình di động Android.

Khóa học lập trình Android tại Stanford chính là nơi mang đến cho bạn một nền tảng kiến thức vững chắc, thành thạo những công cụ lập trình chuyên nghiệp giúp bạn đến gần hơn tới vị trí của một nhà phát triển ứng dụng trên di động chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là thỏa sức sáng tạo ra những ứng dụng cho riêng mình.

Hy vọng, với bài viết này, các bạn sẽ nhận định được những việc phải làm. Còn nếu bạn muốn thành công trong việc theo đuổi đam mê lập trình Android của mình hãy tham khảo khóa học lập trình Android tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

Thông tin chi tiết khóa học xem tại website: www.stanford.com.vn

Add Comment