Học kiểm thử phần mềm ở đâu để trở thành một Tester?

Hiện nay có một thực tế là lượng sinh viên ngành công nghệ ra trường hàng năm với số lượng rất lớn nhưng thất nghiệp thì không phải con số nhỏ, trong khi đó nguồn nhân lực của ngành kiểm thử phần mềm (Tester) lại đang thiếu, do sinh viên không đáp ứng được yêu cầu của công việc và một phần chưa quan tâm đến nghề này. Bên cạnh đó, nguyên nhân chủ yếu do các bạn sinh viên không được đào tạo chuyên sâu dẫn tới các bạn cảm thấy rất mông lung khi lựa chọn nghề nào phù hợp với mình

Vậy học kiểm thử phần mềm ở đâu, học như thế nào để trở thành một Tester giỏi? Trước hết bạn cần phải có 2 kỹ năng sau đây: Kỹ năng về kỹ thuật và kỹ năng mềm.

hoc-kiem-thu-phan-mem-o-dau-tot
Học kiểm thử phần mềm ở đâu để trở thành một Tester?

– Kỹ năng về kỹ thuật: Bạn phải có các kiến thức nền tảng cần nắm được, kiến thức về vòng đời phần mềm, các quy trình xử lý (process). Bạn cũng phải biết cách viết tài liệu rõ ràng mạch lạc để người khác đọc dễ hiểu. Bạn cũng nên biết qua về một số công cụ test nào đó, những công cụ đó trong những tình huống cụ thể thì sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và hiệu quả khá nhiều.

Kiến thức chuyên môn về lập trình là điều đầu tiên cần có của một tester. Để kiểm tra trực tiếp trên source code (mã nguồn) của các lập trình viên, bạn cần phải hiểu và thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình. Bạn cũng phải biết một bug lỗi được gọi thế nào: nó là 1 cái dropdown list, lable, text box, …đang bị lỗi.

– Về kỹ năng mềm:

Ngoài các kỹ thuật về testing thì các kỹ năng mềm cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

+ Kỹ năng đọc tài liệu: Khi tham gia vào dự án thì lượng tài liệu phải đọc rất nhiều: đó có thể là BD (Basic design), SRS (Software requirement specification),… Bạn phải biết cách đọc sao cho mình có thể hiểu một cách nhanh nhất.

+ Kỹ năng giao tiếp: việc giao tiếp gồm cả viết và nói, đây là kỹ năng khá quan trọng vì bạn phải giao tiếp với khá nhiều người, bạn có thể đàm thoại trực tiếp hay dùng mail trong quá trình làm việc, hãy chuyển tải thông tin một cách ngắn gọn tránh lan man dài dòng cho đồng nghiệp/ khách hàng…

+ Kỹ năng tạo tài liệu: Bạn phải tạo khá nhiều tài liệu (testcase, test design, test report…) cố gắng rèn kỹ năng viết sao cho hiệu quả, tránh quá nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả…

Hãy đeo đuổi nghề kiểm thử ngay từ bây giờ nhé nếu bạn thấy được những tố chất trên phù hợp với nghề của mình.

Học kiểm thử phần mềm ở đâu tốt?

hoc-kiem-thu-phan-mem-o-dau-4
Học kiểm thử phần mềm cùng chuyên gia tại Stanford

Tham gia học tập tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức một cách đầy đủ, có hệ thống về kiểm thử phần mềm. Học viên sẽ biết được tư duy, kỹ thuật kiểm thử phần mềm, cách nâng cao tính hiệu quả của phần mềm thông qua việc áp dụng các kiến thức, quy trình, công nghệ kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.

Ngoài ra còn trang bị cho học viên những kỹ năng mềm cần thiết để học viên có thể làm công việc kiểm thử phần mềm một cách chuyên nghiệp trong thực tế cũng như thích nghi nhanh với công việc của chuyên viên kiểm thử phần mềm tại các tập đoàn phần mềm lớn.

Học kiểm thử phần mềm ở đâu? Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 ; 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp hoặc xem tại website: www.stanford.com.vn  bạn nhé.

 

Add Comment