Học cơ sở dữ liệu Oracle Server trên dự án thực tế

Trong lĩnh vực quản lý, lượng thông tin nhận được ngày càng lớn và thường xuyên nên việc xử lý các thông tin nhận được là một vấn đề rất phức tạp. Để giải phóng công việc của người làm công tác quản lý thì cần đến sự trợ giúp của hệ quản trị CSDL là rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, Oracle, MySQL,  PostgreSQL,… Trong số đó thì quản trị cơ sở dữ liệu Oracle được đánh giá là an ninh bậc nhất hiện nay với những đặc tính toàn vẹn dữ liệu, tính bảo mật và tính sẵn sàng cao. Đồng thời, hệ thống được tối ưu hóa cho phép các user truy nhập tới CSDL phân tán như một khối thống nhất, vì vậy nó được đánh giá là ưu việt nhất so với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác.

Oracle chiếm đến 48.6% thị phần cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới, được các doanh nghiệp đang phát triển và doanh nghiệp lớn sử dụng như: tập đoàn tài chính, ngân hàng, thuế, bảo hiểm,…nơi mà ngoài tốc độ xử lý thì yêu cầu an toàn dữ liệu, bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

hoc-co-so-du-lieu-oracle-server
Oracle chiếm đến 48.6% thị phần cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới

Cùng điểm qua vài doanh nghiệp của Việt Nam sử dụng phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu này và tìm hiểu bạn có nên học cơ sở dữ liệu Oracle Server để làm nghiệp?

Công ty của nhà nước: Công ty thuế, tài chính, kho bạc,…

 Công ty viễn thông Việt Nam: VNPT, Viettel, Vinaphone…

 Doanh nghiệp nước ngoài: Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam,…

 Ngân hàng: Vietcombank…

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ quan và doanh nghiệp khác đang sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle. Chính vì thế cơ sở dữ liệu Oracle có một tầm quan trọng trong doanh nghiệp, góp phần không nhỏ trong quản lý dữ liệu của các công ty và tập đoàn lớn.

Mức lương của nhân viên quản trị Oracle

Lương của một chuyên gia Oracle DBA: 500-1500 USD/ tháng

Tại nước ngoài là 90.000 USD/năm

Ít nhất 10 triệu/ tháng đối với nhân viên kỹ thuật

Lương của người mới bắt đầu: 200 USD/tháng

Có nhiều cách để bạn học tốt Oracle, ngoài sự nỗ lực, cố gắng và định hướng đường đi đúng đắn cho mình thì bạn cần được học từ những cái căn bản nhất, học kinh nghiệm từ những người đi trước. Có lẽ một trong những phương pháp tốt nhất đó là hãy tìm cho mình một người thầy giỏi có thể chỉ dạy cho bạn một cách tận tình và bài bản trong quá trình tiếp cận với Oracle.

Hiện nay, để đón đầu nhu cầu việc làm và cơ hội xin việc lớn đã có khá nhiều bạn tìm kiếm cho mình các khóa học cơ sở dữ liệu Oracle Server tại Stanford.

hoc-co-so-du-lieu-oracle-server
Học cơ sở dữ liệu Oracle cùng chuyên gia Stanford

Khóa học Oracle tại Stanford được xây dựng trên bộ khung chuẩn do hãng Oracle cung cấp về những kiến thức, kỹ thuật liên quan đến cài đặt, quản trị và vận hành cũng như khai thác dữ liệu trong Oracle. Sau khóa học với kiến thức được đào tạo các bạn có thể ôn luyện để phục vụ thi chứng chỉ quốc tế OCA, OCP với 2 môn SQL và Admin 1.

Với mô hình đào tạo “dạy kinh nghiệm thực tế”, Stanford đã và đang khẳng định vị trí của một đơn vị đào tạo CNTT chuyên nghiệp, cung ứng hàng nghìn nhân sự chất lượng cao cho ngành CNTT nước nhà.

Hãy trang bị cho mình niềm đam mê, hành lý kiến thức để biến ước mơ của mình thành hiện thực bạn nhé!

Tham khảo khóa học tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/13/khoa-hoc-co-so-du-lieu-oracle-server

One thought on “Học cơ sở dữ liệu Oracle Server trên dự án thực tế

  1. Pingback: Học cơ sở dữ liệu Oracle Server trên dự án thực tế | daylaptrinhblog

Add Comment